Vì sao ĐCS Trung Quốc thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia? Cựu quan chức Trung Quốc tiết lộ lý do!

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) có ý đồ trực tiếp ban bố Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông, khiến cộng đồng quốc tế lập tức phản đối, những tiếng hô lớn "Trời diệt Trung cộng" một lần nữa vang lên trên đường phố Hồng Kông. Một cựu quan chức của ĐCSTQ đã tiết lộ với Epoch Times nguyên nhân Bắc Kinh thúc đẩy dự luật này. Một số nhà bình luận nói rằng ĐCSTQ không ngần ngại phá hủy Hồng Kông, nhất định sẽ hứng phải thất bại ngu ngốc, đồng thời đẩy nhanh tiến trình diệt vong.

Một cựu quan chức cấp cao của ĐCSTQ sống ở Hồng Kông nói với Epoch Times rằng, ban đầu Bắc Kinh dự định thực hiện Luật An ninh Quốc gia vào tháng 2, ngay sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu được ký với Hoa Kỳ vào tháng 1, nhưng dịch bệnh bùng phát bất ngờ đã đảo loạn kế hoạch.

Vị quan chức này tiết lộ rằng: Bắc Kinh nhận thấy hoàn cảnh quốc tế hiện tại đang ngày càng xấu đi, việc khôi phục quan hệ Mỹ - Trung trong thời gian ngắn là rất khó và quan hệ với các nước phương Tây khác chỉ có thể cố gắng hết sức duy trì. Hồng Kông ngày càng có khả năng trở thành bàn đạp để phương Tây can thiệp vào Trung Quốc đại lục. Việc này đối ĐCSTQ sẽ mang tới những rắc rối vô tận. Do đó, Bắc Kinh cho rằng cần phải siết chặt kiểm soát Hồng Kông.

Nguồn tin cho biết, công việc này được điều phối trực tiếp bởi Nhóm lãnh đạo công tác Hồng Kông và Macau của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ; Văn phòng Hồng Kông Macau, Ban Tuyên truyền, Bộ công an, Bộ an ninh, Bộ thương mại và Ngân hàng Nhân dân đều cần phải phối hợp. Bắc Kinh đã lên nhiều phương án chuẩn bị. Nếu cần thiết, họ có thể huy động Lực lượng An ninh Cảnh sát Vũ trang Quảng Đông để hỗ trợ. Các thiết bị hậu cần trang bị cho cảnh sát vũ trang đã được chuyển đến doanh trại quân sự Hồng Kông.

Ông cũng nói rằng ĐCSTQ đã chính thức phát động chiến dịch tuyên truyền do CCTV dẫn đầu, theo sau là truyền thông cánh tả ở Hồng Kông. Các công ty Trung Quốc đã trả một số tiền lớn cho quảng cáo và huy động các phòng thương mại và các hiệp hội đồng hương để bày tỏ quan điểm của họ.

Ông ước tính rằng ĐCSTQ và Chính phủ Hồng Kông đã lên kế hoạch tập trung công kích vào cái gọi là "nhóm nhỏ phần tử ngoan cố" và tạo ra bầu không khí khủng bố ở Hồng Kông. Đồng thời, họ nhân cơ hội này giúp phái thân ĐCSTQ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hội đồng Lập pháp tháng 9.

Ông nhận định rằng, cuối cùng Hồng Kông vẫn sẽ có thể ban hành Điều 23 của Luật cơ bản, bởi vì như vậy các nước phương Tây sẽ không thể can thiệp. Cho dù là Hồng Kông hay Bắc Kinh trực tiếp đưa ra Điều 23, quyết định của ĐCSTQ phải được hoàn thành trong năm.

Khi ĐCSTQ lâm vào khó khăn cả trong lẫn ngoài, nó bất ngờ giáng một đòn nặng nề vào Hồng Kông, khiến ngoại giới náo động. Một số nhà phân tích cho rằng, vì ĐCSTQ che giấu dịch bệnh đã khiến tất cả các quốc gia trên thế giới yêu cầu truy cứu trách nhiệm, rơi vào tình trạng cô lập quốc tế chưa từng có. ĐCSTQ tạo ra rắc rối mới ở Hồng Kông nhằm uy hiếp xã hội quốc tế, đồng thời chuyển hướng sự chú ý và che đậy cảnh cùng quẫn khi bị các nước truy cứu trách nhiệm.

Mặt khác, tình hình dịch bệnh trong nước của Trung Quốc vẫn chưa giảm, đã xuất hiện đợt bùng phát thứ hai; nền kinh tế trong nước đang trên bờ vực sụp đổ, cuộc sống của người dân gặp khó khăn và dân chúng không ngừng kêu gọi ĐCSTQ ‘hạ đài’. ĐCSTQ đã chọn ra tay tấn công Hồng Kông vào thời điểm này, ý đồ lợi dụng dịch bệnh để thúc đẩy âm mưu kiểm soát Hồng Kông một cách toàn diện, đồng thời chuyển dịch sự chú ý của người dân trong nước.

Một số nhà bình luận cho rằng: ĐCSTQ chỉ vì để duy trì chế độ của mình mà lần này đã bất chấp rủi ro, không ngần ngại phá hủy nền kinh tế và cuộc sống của người dân Hồng Kông, cũng không tiếc gì khi phá hủy động lực chủ chốt của Hồng Kông đối với nền kinh tế Trung Quốc. Điều này chắc chắn sẽ khiến ĐCSTQ nhận phải thất bại ngu ngốc và cũng sẽ đẩy nhanh quá trình sụp đổ của ĐCSTQ.

Đối mặt với sự đàn áp vô lý của ĐCSTQ, người dân Hồng Kông không e sợ bạo lực và đe dọa, họ đã xuống đường để chiến đấu một lần nữa. Vào ngày 24/5, hàng chục ngàn người Hồng Kông đã diễu hành phản đối dự luật tà ác của ĐCSTQ, họ giương cao biểu ngữ và hô khẩu hiệu "Trời diệt Trung Cộng". Cảnh sát Hồng Kông đã phái rất đông lực lượng cảnh sát, xe pháo nước và xe bọc thép, bắn hơi cay vào người biểu tình và bắt giữ khoảng 180 người.

Nhiều người dân Hồng Kông nói rằng: nếu "Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông" được thông qua, Hồng Kông sẽ trở thành là “một quốc gia, một chế độ”, nền dân chủ và tự do của Hồng Kông sẽ chết hoàn toàn, bây giờ không phản kháng thì sau này sẽ không còn cơ hội. Người dân Hồng Kông không có đường lui, phản kháng là lối thoát duy nhất.

Luật An ninh Quốc gia mà ĐCSTQ thúc đẩy cũng bị xã hội quốc tế cảnh cáo kịch liệt. Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc đều công khai chỉ trích ĐCSTQ. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cảnh cáo rằng: Mỹ ‘kịch liệt’ phản đối ĐCSTQ gia tăng kiểm soát đối với Hồng Kông.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng tuyên bố, chỉ trích Luật an ninh quốc gia là “chuông báo tử” cho nền “tự trị cao độ” của Hồng Kông, kêu gọi ĐCSTQ rút lại quyết định tai hại này.

Minh Thanh

Theo NTDTVBÀI CHỌN LỌC

Vì sao ĐCS Trung Quốc thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia? Cựu quan chức Trung Quốc tiết lộ lý do!