Tháng 7 âm lịch, linh hồn đang ở nhân gian và 'cửa môn quan' mở

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hàng năm cứ vào ngày mùng 1 tháng Bảy âm lịch, tập tục dân gian gọi là ngày “quỷ môn quan mở”, mở đầu cho “tháng cô hồn” kéo dài cả tháng.

Theo truyền thuyết, sinh mệnh dưới âm phủ rất khổ, hàng năm được phóng xuất một tháng. Trong phong tục truyền thống của người Trung Quốc, hàng năm đến tháng 7 âm lịch, liền có nhiều điều “kiêng kỵ” không nên làm, ví dụ như cưới hỏi, mua nhà… Vì vậy trong tháng này các ngành nghề liên quan đến kinh doanh cũng trở nên vắng vẻ. Ngay cả ở thời hiện đại, sức ảnh hưởng của “tháng cô hồn” vẫn rất sâu rộng và cụ thể.

Giáo sư Chu Kiện (Zhou Jian), một chuyên gia nghiên cứu nền văn minh cổ đại hiện đang công tác tại Khoa Lịch sử của Đại học Văn hóa Đài Loan, cũng đã nghiên cứu về UFO và các hiện tượng siêu nhiên. Ông nói với các phóng viên rằng trước khi xuất ngũ nghĩa vụ quân sự, ông đã có một "trải nghiệm cận tử" do bệnh viêm gan nặng. Khi đó, cơ thể của ông đã bắt đầu chảy ra các chất bài tiết, nhưng vẫn chưa đi đến nơi gọi là "Cầu Nại Hà". Sau đó, ông trở nên rất hứng thú đến việc khám phá "vấn đề tử vong" và "siêu nhiên", cho nên phát hiện ra một thế giới rộng lớn hơn. Ông cho rằng, quỷ hồn thuộc vũ trụ tâm linh, ở trong một thời gian và không gian khác biệt.

Căn cứ theo các thí nghiệm khoa học, sau khi “linh hồn” rời đi, trọng lượng của người đã khuất sẽ nhẹ hơn vài gam, có thể lên đến cả chục gam, điều này cho thấy linh hồn có trọng lượng. Trong nghiên cứu về "thuật chiêu hồn" trong tâm linh phương Tây, linh hồn của người đã khuất cũng có thể lưu lại "dấu vân tay". Dấu vân tay này có thể so sánh với người đã khuất, không thể làm giả, vì vậy có thể chứng minh linh hồn đó có phải là của người đã khuất hay không. Những trường hợp như vậy rất nhiều.

Tháng cô hồn nên làm gì
Trong nghiên cứu về "thuật chiêu hồn" trong tâm linh phương Tây, linh hồn của người đã khuất cũng có thể lưu lại "dấu vân tay". (Ảnh: Pxhere)

Chu Kiện cho rằng, "Thần" và "ma" thật ra là những từ ngữ do con người đưa thêm vào, họ đều là linh, ma quỷ là linh cấp thấp, Thần là linh cấp cao. Ma quỷ cũng không phải là nhằm vào một đoạn thời gian nào đó mà đặc biệt hoạt động, mà là mỗi ngày đều có. Bởi vì “thế giới tâm linh” và “thế giới vật chất” của con người là “trùng điệp”, cho nên đôi khi chúng ta sẽ “đụng phải ma” hoặc “đụng phải Thần”, và họ đều là những sinh mệnh ở trong chiều không gian thứ ba. Ma quỷ hiển hiện màu xám, đen tối và không có độ nét, nhìn không thấy rõ ràng. Trong nghiên cứu tâm linh, người ta từng đề cập đến rằng, “thần” là ở trên “không gian 9 chiều” trở lên, vượt qua phạm vi nhận thức của con người. Giống như loài kiến ​​sống trong không gian hai chiều tuyến tính, cả một đời không thể tưởng tượng được “trái đất” có hình dáng như thế nào!

Chu Kiện nói, người Trung Quốc có hai kiêng kị lớn, một là "dục", hai chính là "chết". Người sau khi chết sẽ đi về đâu? Ông cho rằng người sau khi chết khả năng sẽ đi về mấy nơi: một số là đầu thai chuyển thế, một số là đến "Uổng Tử Thành", một số không được đầu thai mà lưu lại âm phủ, và một số có thể "lưu lạc".

Vậy thì, con người sau khi chết đi về nơi đâu, tiêu chuẩn căn cứ chính là “thiện” và “ác” của người đó. Vì vậy, danh hiệu, tài phú, học vấn... đến lúc đó kỳ thực đều là trở nên trống rỗng. Mà điều thực sự quan trọng là bạn đã làm được bao nhiêu điều tốt và điều xấu trong cuộc đời của mình. 

con người sau khi chết đi về nơi đâu, tiêu chuẩn căn cứ chính là “thiện” và “ác” của người đó.
Con người sau khi chết đi về nơi đâu, tiêu chuẩn căn cứ chính là “thiện” và “ác” của người đó. (Ảnh tổng hợp)

Giống như Trần Doanh Chi (Chen Yingzhi), một hoa hậu Đài Loan đã nhảy lầu tự sát, mẹ cô ấy vì mỗi ngày đau khổ 'rửa mặt bằng nước mắt' nên đi xem cõi âm. Trần Doanh Chi nói với mẹ rằng cô đúng ra có tuổi thọ 76 tuổi nhưng vì cô đã tự sát, chưa qua được kiếp số này, giờ phải đợi tại "Uổng Tử Thành" và chấp nhận hình phạt là nhảy lầu mỗi ngày. 

Bởi vì một ngày âm phủ tương đương với một năm dương gian, cho nên cô còn phải ở lại Uổng Tử Thành, tiếp tục tiếp nhận hình phạt nhảy lầu thống khổ suốt 51 ngày, cho nên giờ cô mới hối hận vì đã tự sát. Cô có thể xuất hiện "gặp mặt" mẹ mình, có lẽ đó là kết quả của lời thỉnh cầu của "thổ địa công" đến "quan âm phủ". 

Trước tình trạng tỷ lệ tự tử ngày càng gia tăng như hiện nay, giáo sư Chu than thở rằng, những người tự sát sau khi chết quả thực gặp rất nhiều phiền phức, vì vậy các tôn giáo đều phản đối việc tự sát. Những người có tín ngưỡng chính thống sẽ không tự sát. Trong chiến tranh con người còn mong muốn được sống sót, tại sao những người ở thời bình lại không muốn sống đây? Hiện nay, những người trẻ động một chút là có ý định tự sát, thực sự rất tồi tệ. Vì vậy, cần phải dạy dỗ ngay từ nhỏ, để trẻ có được nhận thức rộng lớn hơn đối với nhân sinh, từ đó biết trân quý sinh mệnh, trân quý cuộc sống này! 

Hòa An
Theo secretchina.comBÀI CHỌN LỌC

Tháng 7 âm lịch, linh hồn đang ở nhân gian và 'cửa môn quan' mở