"Quân đội quỷ" bất bại bí ẩn trong lịch sử sau 100 năm biến mất lại xuất hiện trên sa trường

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thời đó, có một đội quân vô cùng bí ẩn là “quỷ quân”, sau khi biến mất cả trăm năm mới xuất hiện trở lại nơi chiến trường, họ hễ ra tay là có thể giết hàng vạn kẻ địch, bất khả chiến bại!

Trong lịch sử Trung Quốc đã từng có một đội quân vô cùng bí ẩn và người ta thường gọi đội quân này là "quỷ quân". Vậy tại sao nó lại được gọi là “quỷ quân”? Từ khi nhà Tần thành lập, đã có biết bao đội quân anh dũng, thiện chiến được hậu thế biết đến, và có rất nhiều danh tướng anh dũng, bất khả chiến bại trên chiến trường, không sợ sinh tử. Ví dụ: Bạch Khởi thời  Chiến Quốc, Vệ Thanh của Hán triều, Nhạc Phi của Nam Tống và Thường Ngộ Xuân của nhà Minh. Những nhân vật này đều là dũng tướng đương thời, họ đều có thể một mình địch lại 10, hoàn thành những nhiệm vụ mà người thường không thể hoàn thành. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng lại không thoát khỏi ràng buộc của số phận.

神秘“鬼军”
"Đội quân quỷ" bí ẩn (Ảnh Internet)

Thời đó, có một đội quân vô cùng bí ẩn là “quỷ quân”, sau khi biến mất cả trăm năm mới xuất hiện trở lại nơi chiến trường, họ hễ ra tay là có thể giết hàng vạn kẻ địch, bất khả chiến bại! Tống Minh Đế Lưu Úc là hoàng đế thứ bảy của triều đại Nam Tống, con trai thứ 11 của Tống Văn Đế Lưu Nghĩa Long, và là em trai cùng cha khác mẹ của Tống Hiếu Võ Đế Lưu Tuấn. Không lâu sau khi Lưu Úc lên ngôi hoàng đế, các thúc bá bên cạnh ông lần lượt tạo phản, khiến ngai vàng của ông lung lay sắp đổ. Tuy ở trong cung nhưng ông cũng không ngừng hoảng sợ, nhất thời thiên hạ đại loạn, khắp nơi chiến loạn xảy ra.

Tống Minh Đế Lưu Úc trong nhất thời luống cuống, vừa mới lên ngôi, chưa từng trải qua tình thế như vậy, may mà dưới ông có rất nhiều thuộc hạ trung thành, tự mình đích thân dẫn quân dẹp loạn cho ông. Trong giai đoạn  đó, Tống Minh Đế suốt ngày mang theo một bình rượu độc, chỉ vì sợ một ngày quân phản loạn xông vào thành trì, có thể uống rượu độc để tự sát, để lưu lại chút thể diện cuối cùng. Mà thực lực của quân tạo phản quá mạnh, và các tay chân thân tín của ông dần dần không thể trụ vững được.

Đúng lúc này, một đội quân thần bí xuất hiện! Đội quân này giương lá cờ “Đông Tấn”, khi chiến đấu họ cực kỳ dũng cảm, dao chém tên bắn bất khả xâm phạm, quân địch càng đánh càng hoảng loạn, lập tức tình thế trên chiến trường được đảo ngược. Sau đó, Tống Minh Đế đã dựa vào lực lượng này mà dễ dàng dẹp loạn ở nhiều nơi, và ngai vàng từ đó vững như bàn thạch. Sau khi dẹp yên phản loạn, Tống Minh Đế đã cho xây dựng một miếu thờ đại tướng quân nguy nga cho Tô Tuấn, thủ lĩnh của "quỷ quân" bí ẩn này. Nhưng thực ra Tô Tuấn là một vị tướng thời Đông Tấn, đã chết hơn 100 năm rồi. Vậy vị tướng này làm cách nào có thể giúp Tống Minh Đế dẹp loạn?

神秘的“鬼军”
"Đội quân quỷ" bí ẩn (Ảnh Internet)

Vốn là để chiếm được thiên hạ, Tô Tuấn đã chuẩn bị thành lập một "trại lính câm", bao gồm toàn những người câm, nón giáp sắt và khí giới đều được chế tạo đặc biệt. Ông cũng dùng rất nhiều tiền mua 3.000 “còi đoạt hồn”, đặt ở trên không trung có tiếng hoo hoo kỳ quái, giống như ma kêu, vô cùng đáng sợ. Tiếc là kế hoạch chưa kịp thực hiện thì bản thân Tô Tuấn cũng đã ôm hận mà chết. 

Trước khi lâm chung, ông còn đen tất cả những gì đã chuẩn bị giấu trong động Hoàng Long Sơn, vẽ bản đồ và đưa cho thị vệ Phong Kiệt Phùng cất giữ. nó. Đúng lúc Tống Minh Đế đang lâm vào khó khăn, Phong Thiên Thường, một hậu duệ của Phong Kiệt Phùng, đã hiến tặng bản đồ này cho Tống Minh Đế, và đội quân này đã xuất hiện trở lại trên sa trường .

宋明帝刘彧
Tống Minh Đế Lưu Úc (Ảnh Internet)

"Đội quân quỷ" được tạo thành từ những người câm, mặc quân trang của triều đại Đông Tấn và giương cờ hiệu của triều đại Đông Tấn. Áo giáp được đan từ những thanh mây trắng ngâm trong dầu và dao chém tên bắn không xâm nhập vào được. Đội quân này khi xung trận rất hung dữ, nhưng họ không cần trao đổi chút nào, hoàn toàn nghe theo tiếng còi mà đến. Tương truyền, khi tiếng còi vang lên, cả bầu trời sẽ tối sầm lại, tiếng còi giống như tiếng quỷ khóc sói hú, rất đáng sợ. Đội quân này đến không hình bóng, đi không tung tích, là một lực lượng rất hùng hậu và quan trọng. Sau khi Tống Minh Đế Lưu Úc sử dụng "đội quân quỷ" bí ẩn này để dẹp loạn, ông giấu "đội quân quỷ" đó đi để dùng khi cần thiết.

Minh An
Theo SOHBÀI CHỌN LỌC

"Quân đội quỷ" bất bại bí ẩn trong lịch sử sau 100 năm biến mất lại xuất hiện trên sa trường