4 quy tắc nhanh chóng thoát khỏi nợ nần

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nếu bạn đang bị nợ nần, và bạn muốn thoát khỏi nó. Cách tốt nhất để làm điều đó là gom tất cả chúng lại thành một kế hoạch - nhưng hãy nhớ, một kế hoạch chỉ có hiệu quả tốt khi bạn nỗ lực bám sát vào nó. Cho dù các kế hoạch trong lý thuyết hiệu quả đến đâu, nếu như các biện pháp thực hiện kỳ quặc và không thực tế, thì sẽ không thể thực hiện theo kế hoạch được.

Khi đánh giá một kế hoạch thoát nợ, cần lập kế hoạch với những đặc điểm sau đây:

  • Nó dễ dàng để chuẩn bị
  • Nó đơn giản để hiểu
  • Nó có thể được rút gọn thành chữ viết
  • Kết của của nó có thể được đánh giá
  • Nó có hạn hoàn thành rõ ràng.

Tôi đã lập “Kế hoạch trả nợ nhanh chóng” thích hợp, với những tiêu chí và bao gồm bốn quy tắc. Nếu bạn chăm chỉ áp dụng những quy tắc này với những khoản nợ xấu của bạn, bạn sẽ thoát khỏi những món nợ trong thời gian kỷ lục.

Quy tắc 1: Không thêm nợ mới

Trừ khi bạn đang cố gắng ngừng tăng thêm các khoản nợ xấu, nếu không thì bạn thật sự sẽ không may khi phải trả nợ cho cuộc sống của mình. Hơn nữa, nếu bạn không ngừng tăng thêm các vấn đề, bạn sẽ như một chủ nhà với ngọn lửa trong bếp- ngoại trừ thay vì dập tắt ngọn lửa sẵn sàng phá hủy toàn bộ cấu trúc, bạn sẽ như đổ xăng vào nó. Nó có thể được kiểm soát trong một thời gian, nhưng bạn sẽ đang trên con đường tới địa ngục đầy rẫy sự cuồng phong. Quy tắc đơn giản: Không thêm nợ xấu

Quy tắc 2: Trả số nợ như nhau mỗi tháng

Cho dù khoản thanh toán hàng tháng của bạn tối thiểu là tháng này, hãy khắc phục nó. Điều đó có nghĩa là thậm chí nếu người chủ nợ chấp nhận lấy tiền ít hơn vào tháng tới, thì bạn vẫn quyết định rằng bất kể là tháng này bao nhiêu cho mỗi khoản nợ xấu, bạn vẫn trả nó với số lượng như nhau cho đến khi bạn trả hết nợ.

Quy tắc 3: Sắp xếp các khoản nợ của bạn

Sắp xếp các món nợ của bạn theo quy mô, đặt món nợ có hạn trả ngắn nhất ở trên cùng và các khoản nợ có thời hạn lâu nhất ở dưới cùng.

Sắp xếp các món nợ của bạn theo quy mô, đặt món nợ có hạn trả ngắn nhất ở trên cùng
Sắp xếp các món nợ của bạn theo quy mô, đặt món nợ có hạn trả ngắn nhất ở trên cùng. (Pexels)

Quy tắc 4: Trả thêm tiền vào những lần kế tiếp

Khi một khoản nợ được thanh toán, hãy trả thêm tiền vào khoản thanh toán đó cho những khoản nợ tiếp theo đã sắp xếp. Đây chính là lúc mà kế hoạch này bắt đầu nhanh chóng. Với khoản thanh toán lớn hơn nhiều cho khoản nợ thứ hai đó mỗi tháng, nó sẽ hết nợ trong thời gian kỷ lục. Sau đó, hãy lấy cả khoản thanh toán đầu tiên và thứ hai và thêm khoản thanh toán thứ ba cho đến khi khoản đó được thanh toán, tiếp tục như vậy cho đến khi trả xong.

Nếu bạn chưa từng hỏi câu hỏi sau, có lẽ đến một lúc nào đó bạn sẽ thắc mắc: Có tốt hơn khi xếp các khoản nợ của tôi theo lãi suất, khoản nợ cao nhất ở vị trí đầu hơn là khoản nợ sẽ được trả hết nhanh nhất?

Về lý thuyết, đó cũng có thể là một cách để thực hiện. Trên thực tế, một số chuyên gia tài chính cũng khuyên bảo như vậy. Nhưng tôi đã thực hiện những kế hoạch này theo mọi cách có thể và vẫn tin rằng sự khác biệt tiềm ẩn về lãi suất là rất nhỏ so với lợi ích của việc sử dụng một kế hoạch có xác xuất thành công cao. Kế hoạch trả nợ nhanh chóng là một kế hoạch bạn sẽ có thể bám theo bởi vì nó có những khoản thanh toán lớn về mặt tinh thần trong quá trình thực hiện.

Vì vậy, đây chính là một năm mới làm lại cuộc đời. Có phải đã đến lúc bạn thoát khỏi món nợ này. Tôi đã làm được, hàng nghìn người khác đã làm, và bạn cũng có thể tin tưởng vào việc tôi luôn ở đây cổ vũ bạn trên mọi nẻo đường.

Đông Phong
Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

4 quy tắc nhanh chóng thoát khỏi nợ nần