Cựu nhân viên an ninh quốc gia Mỹ tiết lộ nhiệm vụ tối mật: Đối thoại với người ngoài hành tinh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một người lính không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu tiết lộ rằng ông đã tham gia vào một dự án tuyệt mật liên quan đến người ngoài hành tinh trong thời gian phục vụ. Ông chịu trách nhiệm thực hiện các giao tiếp và hoạt động với người ngoài hành tinh, và tiết lộ cách chính phủ Hoa Kỳ giao tiếp với họ cũng như một số bí mật về họ.

Dan Sherman gia nhập Lực lượng Không quân vào năm 1982, nơi được gọi sau này là Lực lượng An ninh. Khi phục vụ tại Hàn Quốc vào năm 1984, ông gặp một phi công khác, người này đã nói với ông về sự tuyệt vời của ngành Tình báo điện tử (ELINT). Điều này đã khiến Sherman rất muốn được chuyển qua ELINT. 

Đồng nghiệp của Sherman đã giải thích rằng, nghiệp vụ ông đang được đào tạo trong ngành An ninh có bảo mật rất cao về nhân sự, nên cơ hội được đào tạo kép của ông gần như bằng 0.

May mắn thay, Sherman đã được chấp thuận để đào tạo ELINT, phân tích năng lượng điện từ để lấy giá trị tình báo. Ông được học trường công nghệ vào năm 1990 và đóng quân tại Căn cứ Không quân Offutt ở Nebraska. Mặc dù được vào lĩnh vực yêu thích, ông lại không thấy ở Offutt có gì để làm. Lúc này, ông muốn quay trở lại Hàn Quốc và thậm chí có ý định giải ngũ nếu như ở đây không có việc gì thực sự hữu ích cho ông làm. May mắn lại đến, một tháng sau ông nhận lệnh mới.

Vào năm 1992, ông được gửi đến Fort Meade, Maryland để đào tạo trong một khóa học ELINT trình độ trung cấp, tại tòa nhà của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA). Ngày đầu tiên đến thị trấn, ông được NSA yêu cầu trình bày nguyện vọng của mình. Cuộc đời ông sắp thay đổi mãi mãi…

Cấp độ tối mật

Theo cuốn sách Above Black: Project Preserve Destiny của mình, Sherman đã được đưa vào một chương trình cấp độ tối mật - liên quan đến cái mà Không quân gọi là “Greys”. Greys được cho là những sinh vật ngoài trái đất mà Hoa Kỳ bắt gặp lần đầu tiên vào năm 1947. 

Chính phủ Hoa Kỳ đã tìm cách để liên lạc với Greys, và Sherman chính là người được chọn. Mẹ của Sherman đã được “người ngoài hành tinh viếng thăm” trước khi ông ra đời. Bà được chọn làm đối tượng để kết nối di truyền, kết quả là sẽ sinh ra một đứa trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận cách Greys giao tiếp và truyền đạt lại thông tin cho hai phía. 

Lực lượng không quân đã chờ đợi Sherman lớn lên. Ông là một phần quan trọng của kế hoạch truyền thông mới. Trong suốt cuộc đời từ thời niên thiếu, mọi người đã nói với ông rằng phục vụ Không quân vĩ đại như thế nào, khiến ông luôn tin rằng đó dường như chính là số mệnh của mình. Và sau này, Sherman chính xác đã sẵn sàng trở thành người mà USAF gọi là “Người giao tiếp trực quan”.

Sau các khóa huấn luyện thường xuyên tại NSA, Dan được đưa đến một địa điểm không xác định trong một chiếc xe tải của Lực lượng Không quân. Ông được cho hai viên thuốc và hướng dẫn cách di chuyển sóng trên màn hình điện tử bằng trí óc. Khi đã thông thạo, ông chỉ việc nhận các mệnh lệnh mới, giờ đó là một phần của Dự án Bảo tồn Định mệnh, hay còn gọi là PPD.

Cơ sở PPD đầu tiên đã thiết lập cuộc sống sau này của Sherman. Ông và một nhân viên khác sẽ ngồi trong một chiếc xe tải thông tin liên lạc trong ca trực của họ. Sherman sẽ nhận được thông tin liên lạc, gồm một dãy 5 chữ số, mà ông tin rằng đó là tọa độ kinh độ và vĩ độ. Người giao tiếp đầu tiên với ông là một Greys có biệt danh là “Spock”.

Bộ chỉ huy dường như không thể giám sát những liên lạc của Sherman với Spock, nên ông có thể chủ động tiếp cận và hỏi Spock một số câu hỏi về chủng tộc và cách họ giao tiếp. Nhưng không lâu sau, ông được chuyển đến một căn cứ mới của PPD và không gặp lại Spock nữa. 

Vai trò của ông tại căn cứ thứ hai này cũng giống như trước, nhưng lần này đối tác mới của ông có biệt danh là Bones. Ông có thể đối thoại với người truyền tin này nhiều hơn, hỏi một vài câu cụ thể như là: Cách các sinh vật ở đó được sinh ra, già đi, du hành xuyên không gian và liệu họ có linh hồn hay không. Dưới đây là một số câu trả lời từ người ngoài hành tinh cho các câu hỏi của Sherman:

1.Chúa có tồn tại không?

“Câu hỏi của ông đã tự trả lời rồi”. 

2. Thời gian

“Họ không du hành xuyên thời gian mà là đi xung quanh nó và từ thời điểm này tới thời điểm kia”. 

3. Linh hồn

“Bất kỳ thực thể nào hiểu được sự tồn tại của chính mình đều có trí tuệ và do đó có linh hồn”.

4. Những lần viếng thăm trước đây

“Lần viếng thăm trước đây đã xảy ra rất rất lâu, vì thời điểm đó đến Trái Đất dễ dàng hơn hiện tại rất nhiều. Và họ (người ngoài hành tinh) đã đóng góp văn hóa và công nghệ vào một số nền văn minh”. 

5. Lai tạo

Sherman tin rằng họ đã lai tạo với Con người (mà người Greys gọi là “mạch nước”), rất có thể là người Basque của vùng Pyrenees, Tây Ban Nha, có ngôn ngữ hoàn toàn không liên quan đến bất kỳ ngôn ngữ nào và có cấu tạo gen khác với hầu hết loài người.

6. Người ngoài hành tinh khác

“Có rất nhiều”.

7. Đi vệ sinh

“Họ làm điều đó hoàn toàn khác loài người”.

8. Giao phối

“Có, họ cũng làm điều đó”.

9. Tuổi thọ

“Thời gian của họ không giống như con người, và tuổi thọ của họ xấp xỉ như nhau”.

10. Năng lượng

Cũng giống như Trái Đất, mặt trời là nguồn năng lượng cho hành tinh của họ, nhưng một ngày nào đó họ sẽ học cách sử dụng năng lượng tương tự ở quy mô nhỏ hơn.

Khi Sherman hỏi Bones về Dự án Bảo tồn Định mệnh, Grey này đột ngột kết thúc cuộc thảo luận đang diễn ra của họ. Ngay sau đó, mối quan hệ giữa Không quân và Greys đã thay đổi. 

Ngày càng bị cô lập với thế giới bên ngoài, Sherman bắt đầu thấy chán nản với công việc PPD của mình. Ông muốn quay lại ELINT hoặc hoàn toàn thoát khỏi đó. Nhưng phản hồi từ yêu cầu của ông bị từ chối, ông không những không thể quay trở lại ELINT, mà còn không bao giờ có thể tách khỏi Lực lượng Không quân khi ông vẫn đang là một phần của PPD. Ông đã quyết định xuất ngũ. 

Trong cuốn sách của mình, Sherman nói: “Cách tôi xuất ngũ không phải là bí mật. Bất cứ ai cũng có thể quay lại và xem lý do được ghi trên giấy xuất ngũ của tôi. Nhưng các quy định pháp lý khiến tôi không thể chia sẻ nó ở đây”.

Trong 12 năm làm việc tại Lực lượng Không quân, ông đã nhận được một huân chương khen thưởng Không quân, cũng như ba huân chương thành tích Không quân và bốn giải thưởng Đơn vị Xuất sắc. Ông cũng phục vụ trong Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư.

Sherman kết thúc câu chuyện của mình trong tiếc nuối: “Tôi nhớ việc phục vụ đất nước của mình và là một phần của quân đội được đào tạo bài bản và tinh vi nhất trên thế giới”.

Từ Tịnh

Theo wearethemightyBÀI CHỌN LỌC

Cựu nhân viên an ninh quốc gia Mỹ tiết lộ nhiệm vụ tối mật: Đối thoại với người ngoài hành tinh