Radar máy bay phát hiện UFO, sân bay Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa 12 giờ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thứ Bảy tuần trước (20/5), sau khi một UFO được nhìn thấy trên radar của một chiếc máy bay dân dụng, sân bay của một thành phố phía nam Thổ Nhĩ Kỳ đã phải tạm thời đóng cửa và một số chuyến bay đã bị hủy bỏ.

Theo hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, chiếc máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Gaziantep vào khoảng nửa đêm ngày hôm đó. Gaziantep, gần biên giới Syria, là thành phố lớn nhất ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ và là thành phố nghìn năm tuổi nổi tiếng.

Các nhà chức trách tại sân bay Gaziantep cho biết phi công của máy bay báo cáo đã nhìn thấy một UFO trên radar khi họ đang bay ở độ cao 9.000 feet (2.743 mét) phía trên thành phố.

Sau khi nhận được báo cáo của phi công, tháp sân bay đã ra lệnh chuyển hướng tất cả các chuyến bay đến các sân bay Adana và Sanliurfa.

Mạng tin tức Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng những người điều khiển tòa tháp cũng phát hiện ra UFO, nhưng không biết nó là gì.

Tổng cộng, sự cố đã khiến 26 chuyến bay bị hủy, bao gồm 13 chuyến đi và 13 chuyến về.

Sau khi đóng cửa 12 giờ, sân bay Gaziantep đã mở cửa trở lại và tất cả các chuyến bay đã hoạt động trở lại bình thường.

Chuyên gia Mỹ: 100% có người ngoài hành tinh trên trái đất

Không lâu trước khi UFO được nhìn thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ, Garry Nolan, giáo sư tại Đại học Stanford, người nghiên cứu về UFO cho chính phủ Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố gây sửng sốt rằng ông tin 100% có người ngoài hành tinh sống trên Trái đất.

Nolan, 62 tuổi, đã đưa ra nhận xét vào giữa tháng 5 tại hội thảo quốc tế "Lầu Năm Góc, Tình báo ngoài Trái đất và UFO bị rơi" ở thành phố New York.

Khi người dẫn chương trình Alex Klokus hỏi: "Ông có tin rằng người ngoài hành tinh đã đến thăm trái đất?", Nolan, người có 40 bằng sáng chế của Mỹ và đã công bố hơn 300 báo cáo nghiên cứu, trả lời: "Tôi nghĩ bạn có thể tiến thêm một bước nữa. Họ không chỉ ở đây, mà họ đã ở đây rất lâu, và hiện vẫn ở đây".

Klokus sau đó nói rằng nhận xét của Nolan khiến nhiều người cảm thấy khó tin. Sau đó, ông ấy hỏi Nolan, xác suất người ngoài hành tinh ở trên trái đất là bao nhiêu?

Nolan trả lời: "Một trăm phần trăm".

Nolan cũng tiết lộ trong cuộc họp rằng một người mà ông biết đã thiết kế ngược lại UFO bị rơi, tức là đang cố gắng xây dựng lại UFO.

Ông nói rằng đã từng có người hỏi ông: "Nếu chúng tiên tiến như vậy thì tại sao chúng lại bị rơi?". Và ông ấy đã trả lời: "Bởi vì đó không phải là người ngoài hành tinh thực sự bị rơi".

Ví dụ, ông ấy nói, nếu bạn đến Amazon để nghiên cứu về những kẻ ăn thịt người địa phương, bạn sẽ không mạo hiểm vì bạn không muốn trở thành bữa tối của họ.

Ông cho biết hầu hết các UFO mà mọi người nhìn thấy đều là máy bay không người lái hoặc phương tiện được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến.

Theo Ngô Hạo - NTDTV

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Radar máy bay phát hiện UFO, sân bay Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa 12 giờ