6 bí quyết để trở thành một cô gái xinh đẹp, đáng yêu, có sức hút

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chúng ta thường nghe câu: “Không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Quả thật như vậy! Có những cách làm đẹp hoàn toàn không tốn tiền, không cần đi thẩm mỹ viện mà đòi hỏi sự trau dồi, tu dưỡng của bản thân.

Từ nhỏ đến lớn, có những cô gái luôn ghen tị với vẻ ngoài tự tin và xinh đẹp của người khác. Họ thường cảm thấy mình xấu xí và tầm thường, điều này gây cho họ sự trở ngại trong việc kết bạn, yêu đương hay thậm chí là không dám soi gương. Họ luôn muốn mình xinh đẹp, tự tin như bao cô gái khác nên cũng cố gắng mua cho mình những bộ quần áo đẹp để diện cho mình, nhưng kết quả không được như mong đợi. Họ vẫn cảm thấy bản thân không thay đổi gì nhiều, giống như chỉ đang bắt chước người khác.

Điều những cô gái tự ti không nhận ra là, vẻ đẹp thực sự không chỉ phụ thuộc vào những thay đổi bên ngoài mà còn phụ thuộc vào sự biến đổi từ bên trong. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây, để hiểu và nắm được bí quyết giúp bạn thực sự trở nên xinh đẹp, quyến rũ.

1. Luôn tràn đầy sức sống và lực sống

Một cô gái chưa cần xét đến ngoại hình có xinh đẹp hay không nhưng cô ấy luôn mang vẻ mặt vô hồn, lúc nào cũng than vãn thở dài thì không thể toát ra sức hút hay quyến rũ và không ai muốn giao lưu tiếp xúc, thậm chí không muốn lưu lại bên cạnh. Ngược lại, những cô gái luôn tràn đầy sức sống, sự tự tin thì rất nhiều người và điều tốt đẹp vây quanh.

Có câu: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, người có tần số rung động như thế nào sẽ thu hút những người tương ứng với mình. Ai cũng yêu thích cái đẹp, sự căng tràn sức sống. Vậy nên, các cô gái còn đang ẩn mình, còn nhút nhát hãy mạnh mẽ vươn lên, thay đổi mình để xứng đáng với những điều tốt đẹp phía trước.

Cô gái tự tin là đẹp nhất. (Pexels)

Để đạt được những điều tốt đẹp thì cần học cách bỏ đi những điều tiêu cực, luôn sống với tâm thái tích cực, cô gái sẽ tỏa sáng và có sức hút theo cách riêng của mình. Cũng giống như những cô gái khiến người khác khi tiếp xúc luôn cảm thấy như làn gió xuân, những cô gái đang thiếu tự tin hoàn toàn cũng có thể làm được nếu thật sự muốn.

2. Luôn tự tin, vứt bỏ mặc cảm, tự ti của mình

Những cô gái tự ti thường nghĩ rằng mình không đủ tốt, mình không biết cái này cũng chẳng giỏi cái kia,... Để tự tin thì không nên khép mình, rụt rè và luôn hối hận về những lựa chọn trong quá khứ của mình. Cuộc sống mà, chúng ta ai cũng có những cơ hội giống nhau, khác chăng là ở thái độ và cách ứng xử, đối đãi với những điều xảy đến với mình. Những cô gái xinh đẹp, tự tin và đầy sức hút cũng vậy, họ luôn phải đối mặt với những lựa chọn của riêng mình, có một điều quan trọng là họ không cho phép mình phải hối hận nên luôn cố gắng làm tốt nhất.

Điều quan trọng nhất là mình phải tin vào khả năng của chính mình, từ đó mới có được sự tự tin và sức hấp dẫn vô tận. Ai cũng từ không biết rồi học hỏi để biết, vậy nên hãy trau dồi những kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Luôn tự nhủ với bản thân rằng, người khác làm được mình cũng làm được, thậm chí mình làm được rất tốt. Và hành động ngay thôi.

3. Đối mặt với cuộc sống bằng thái độ lạc quan, tích cực

Cuộc sống mười phần thì có đến tám chín phần không như ý. Trước mỗi sự việc, vấn đề mỗi người sẽ thể hiện thái độ, cách ứng xử khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung ai cũng yêu thích, ngưỡng mộ những người mạnh mẽ, lạc quan và tự tin. Bởi vì những người như thế thường có thái độ, cách giải quyết đối với sự việc thỏa đáng mà một người nhút nhát, tự ti rất khó làm được.

Đối mặt với cuộc sống bằng thái độ lạc quan. (Pexels)

Không phải những người mạnh mẽ, tự tin, tràn đầy sức sống không có những phút yếu lòng, buồn bã. Họ thường có cách suy nghĩ và cái nhìn tích cực về mọi thứ, trong những khó khăn họ cũng nhìn thấy mặt tốt đẹp. Họ luôn luôn nhìn ra mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Ngoài ra những người tự tin, có sức hút luôn biết cách xả stress lành mạnh. Có thể khóc to và tỏ ra yếu đuối khi ở một mình, viết nhật ký, blog tâm sự… Đặc biệt, họ có giới hạn cho bản thân, không để bị cuốn hay chìm trong tiêu cực thời gian dài. Có thể buồn, có thể khóc và có thể yếu đuối nhưng chỉ trong thời gian ngắn thôi rồi lại tươi vui, mạnh mẽ trở lại.

Họ luôn thể hiện thái độ lạc quan, tích cực, vui vẻ với cuộc sống, với mọi người. Bởi vì, họ hiểu cuộc đời như thế nào là do cách đón nhận, cách nhìn của họ. Chuyện không vui nào rồi cũng qua, vậy sao không vui vẻ mà đón nhận?

Thay đổi tư duy, thay đổi cách nghĩ vốn có của mình nếu đang làm bạn tiêu cực cô gái nhé! Bạn trao đi điều gì, cuộc sống sẽ để bạn nhận lại được điều đó.

4. Sử dụng những từ ngữ giàu năng lượng để mô tả bản thân

Dán nhãn cho mình là người có năng lượng cao sẽ mang lại cho bạn (những cô gái tự ti) sức mạnh vô hình đấy. Bạn có thể thử sử dụng một số từ tích cực để mô tả bản thân như: Mình là cô gái tự tin, đáng yêu, dũng cảm, quyết tâm, v.v. Bằng cách này, bạn sẽ phát hiện ra mình thực sự sở hữu những phẩm chất này. Kỳ diệu lắm đó, hãy thử bạn nhé!

5. Học cách "giả vờ"

Ở đây, “giả vờ” không phải là một thuật ngữ xúc phạm mà là một thuật ngữ tâm lý. Cũng tương tự như dán nhãn cho bản thân, giả vờ cười, giả vờ vui,... những điều tích cực nào bạn đang muốn có mà chưa có, hãy rèn cho mình bằng cách “giả vờ” này. Giả vờ lại thành thật, ví dụ: giả vờ tự tin, giả vờ hạnh phúc... Thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận ra mình đã trở thành một người lạc quan, tích cực lúc nào không hay. Bởi vì, thói quen đã trở thành của bạn.

Giả vờ lạc quan sẽ thành thật. (Pexels)

6. Chú ý chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới vẻ đẹp của các cô gái. Học cách quản lý cảm xúc bản thân, thư giãn về thể chất và tinh thần, duy trì lối sống cân bằng để có trạng thái khỏe mạnh cả bên trong lẫn bên ngoài. Có một thái độ tích cực là điều cần thiết cho vẻ đẹp bên ngoài. Điều này có nghĩa là chấp nhận những điểm không hoàn hảo của bản thân, đối xử với cơ thể cũng như ngoại hình của mình theo hướng tích cực. Phát triển tâm lý lạc quan, cởi mở và kiên cường sẽ khiến các cô gái tự tin và vui vẻ hơn.

Những lời khuyên này có giá trị đối với mọi cô gái, điều quan trọng nhất là vẻ đẹp thực sự đến từ sự tự tin bên trong. Dù có vẻ ngoài xinh đẹp đến đâu, nếu không có sự tự tin từ bên trong thì vẻ đẹp bên ngoài cũng sẽ không thể hoàn hảo.

Hãy tưởng tượng rằng khi bạn thực sự tự tin, bạn sẽ thấy mình toát ra một sức hút độc đáo. Và không còn ghen tị với sự tự tin và xinh đẹp của người khác nữa, bởi mình đã trở thành một cô gái thực sự tự tin và xinh đẹp. Bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người một cách tự nhiên, và toát ra một sức hút độc đáo khiến mọi người yêu thích.

Hãy ngừng theo đuổi vẻ đẹp bên ngoài một cách mù quáng mà hãy bắt đầu từ bên trong, trau dồi sự tự tin cũng như thái độ tích cực, kiến thức, kỹ năng. Chỉ khi thực sự sở hữu vẻ đẹp nội tâm, bạn mới toát lên vẻ quyến rũ thực sự và trở thành cô gái xinh đẹp ai cũng ngưỡng mộ.

Ngọc Liên
(Tổng hợp)BÀI CHỌN LỌC

6 bí quyết để trở thành một cô gái xinh đẹp, đáng yêu, có sức hút