Ảnh: Chú chó hoang bị bỏ rơi có diện mạo hoàn toàn mới sau khi được giải cứu

Giúp NTDVN sửa lỗi

Người ta tìm thấy một con chó bị bỏ rơi với bộ lông bẩn thỉu trong một cánh đồng ngô. Họ đã kêu gọi trực tuyến để được giúp đỡ. Một người nuôi dưỡng đến từ South Plains SPCA đã giải cứu chú chó. Bà bị sốc khi phát hiện ra đây là “trường hợp tồi tệ nhất về con chó bị bỏ rơi” mà họ từng gặp phải.

Tori Houston đến từ Lubbock, Texas, Mỹ nói với The Epoch Times: “Lông lá nhiều quá, không phân biệt được đâu là phía trước, đâu là phía sau? Chân ở đâu? Tai ở đâu? Bạn không thể nhìn thấy mắt nó… lông của nó quá bẩn và dày".

"Thật kinh khủng. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này. Chúng tôi thậm chí còn không biết giới tính của con chó là gì".

Khi Matt được đưa đến South Plains SPCA, bộ lông của chú chó bẩn thỉu và bết lại. (Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)

Houston, người đã làm việc với các nhóm cứu hộ động vật được khoảng 6 năm, đã rất sốc khi biết rằng một chú chó đã bị bỏ rơi trong tình trạng đau buồn quá lâu.

Chú chó con được đưa đến nơi an toàn và được đặt tên là Matt. South Plains SPCA đã cố gắng tắm rửa cho nó, nhưng mọi nỗ lực của họ đều vô ích.

Theo bài đăng trên Facebook, con chó có những đốm da thối rữa và hàng nghìn hạt cây, cành cây, thân cỏ và bọ cánh cứng bám vào lông và mắc kẹt trong da. Matt cũng bị bầm tím nặng.

Ngoài ra, móng của Matt dài tới 2 inch (5 cm) và một sợi dây xích vướng vào lông của nó, khiến chiếc vòng cổ khoét sâu vào cổ nó.

(Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)
(Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)

Mặc dù lực lượng cứu hộ đã cắt được sợi dây xích thành nhiều đoạn nhưng Matt vẫn hét lên đau đớn mỗi khi họ cố gắng cắt lông của chú chó. Vì vậy, bà Houston đã liên hệ với Kim Moyers, chủ tịch của South Plains SPCA, để thảo luận về cách hành động tốt nhất.

Houston nói với The Epoch Times: “Tôi và cô ấy đã suy nghĩ rất kỹ, liệu tôi có nên cạo lông cho con chó này không? Hay chúng tôi cần phải làm gì?”

Sau một hồi thảo luận, họ kết luận rằng để giải quyết vấn đề lông rối, Matt sẽ phải dùng thuốc an thần. Matt sau đó được đưa đến Bệnh viện Động vật Ark.

Trong khi Matt được dùng thuốc an thần, thợ chải lông chuyên nghiệp Kayla Thurmon của Dịch vụ chải lông của Kayla đã thực hiện "phép thuật chải chuốt" cho chú chó. Cô cạo lông và cắt móng cho chú. Sau đó, đội thú y đã lấy mẫu máu và cấy vi mạch vào cơ thể Matt.

Matt trong quá trình cạo lông. (Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)
(Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)
Matt mất 1,3 kg lông. (Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)

Sau khi mất đi 3 pound (1,3 kg) lông, những người cứu hộ Matt đã tìm lại được một chú chó xinh đẹp và khỏe mạnh.

“Matt cảm thấy mình giống như một con chó hoàn toàn mới!” - SPCA South Plains viết trong một bài đăng trên Facebook.

(Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)

Matt không có bọ ve. Tuy nhiên, chú chó phải dùng thuốc do thiếu máu và phải nhỏ thuốc nhỏ mắt nhiều lần trong ngày do mắt bị kích ứng quá mức. Sau khi vượt qua cuộc kiểm tra máu, Matt cũng sẽ cần được chăm sóc răng miệng.

Vào thời điểm viết bài, bà Houston ước tính rằng Matt sẽ cần khoảng sáu tuần điều trị trước khi chú chó có thể được một gia đình khác nhận nuôi.

(Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)

Khi tin tức về hoàn cảnh của Matt lan rộng, nhiều người đã liên hệ với tổ chức này dưới hình thức quyên góp.

Bà Houston, người đang chăm sóc Matt cho đến khi chú chó đủ khỏe để được nhận nuôi lâu dài, nói rằng điều này thật là tuyệt vời.

Bà Houston nói: "Chú chó rất ngọt ngào và đáng yêu. Chúng tôi cùng khám phá những điều mới mẻ mỗi ngày. Chú chó thích đi dạo, thích chơi với những quả bóng và đồ chơi phát ra tiếng kêu. Matt thật sự là một chú chó dễ thương”.

Matt và bà Houston. (Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)
Matt sau khi lột xác. (Được phép của Tori Houston và South Plains SPCA)

Theo Anna Mason - The Epoch Times

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Ảnh: Chú chó hoang bị bỏ rơi có diện mạo hoàn toàn mới sau khi được giải cứu