Đàn ông Nhật Bản khi nghe phụ nữ nói 4 câu này sẽ lập tức chia tay!

Giúp NTDVN sửa lỗi

Theo một cuộc điều tra xã hội tại Nhật Bản, 26,8% đàn ông Nhật Bản cho rằng “Hôn nhân là cần thiết”, và 81,8% đàn ông Nhật Bản cho rằng "Gia đình nên là nơi an ủi tâm linh".

Văn hóa Nhật Bản đề cao tính kiên nhẫn, sự kiềm chế cá nhân, lễ nghi và sự tôn trọng, những điều này được phản ánh trong thái độ của họ đối với tình yêu, hôn nhân. Quan điểm về hôn nhân và tình yêu của đàn ông Nhật Bản thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi văn hóa xã hội.

Vốn dĩ trong xã hội Nhật Bản, người ta thường khắt khe đối với ngôn hành của người phụ nữ, một số hành vi không phù hợp và thỏa đáng với chuẩn mực xã hội, những hành vi coi bản thân là trung tâm hoặc tự phụ, thiếu lễ độ hoặc hành vi không tôn trọng người khác đều sẽ gây phản cảm. Điều này cũng thể hiện trong mối quan hệ giữa nam và nữ, một số tiểu tiết vô ý có thể làm mất đi sự lịch sự, từ đó khiến một số đàn ông Nhật cảm thấy không hài lòng.

Gần đây, các phương tiện truyền thông tiết lộ rằng, đàn ông Nhật Bản phản cảm nhất đối với những người phụ nữ thường nói 4 câu sau, thậm chí có người đàn ông còn nói: Bất luận người phụ nữ đó có xinh đẹp đến đâu, nếu họ nói ra những lời như vậy thì tôi cũng sẽ quay lưng bỏ đi, sẽ không kết giao với họ nữa. Rốt cuộc, những lời nói đó là gì mà khiến đàn ông Nhật Bản phản cảm đến như vậy?

1. "Đàn ông cần phải trả tiền mời cơm"

Rất nhiều đàn ông và phụ nữ Nhật Bản đều thực hành chế độ AA (chia đôi chi phí) trong giai đoạn yêu đương. Trong tình yêu, cả hai giao lưu, tương tác dựa trên nguyên tắc bình đẳng, họ tôn trọng lẫn nhau nên cũng tránh được những tranh chấp tiền bạc không đáng có. Tất nhiên, cũng có một số người không muốn thực hành chế độ AA cho mỗi buổi hẹn hò, nhưng họ sẽ thay phiên nhau trả tiền, điều này cũng phù hợp, không có gì khó hiểu.

Đàn ông Nhật Bản cho rằng, nếu một người phụ nữ cảm thấy tiêu tiền của đàn ông là điều vô cùng chính đáng, nói ra một cách không kiêng nể rằng: "Anh là đàn ông, anh phải trả tiền mời cơm", vậy thì người phụ nữ đó quả thực là không biết tự trọng, cũng không tôn trọng người khác.

Người phụ nữ như vậy, dù có xinh đẹp đến đâu cũng không thể gắn bó lâu dài. Đàn ông không tiếc tiêu một chút tiền, nhưng họ không thích đối phương coi họ như cái máy rút tiền.

2. "Người này trông chẳng ra làm sao cả"

Trong cuộc khảo sát có một ví dụ: Một nam thanh niên xem tivi cùng bạn gái, bạn gái anh ta bình luận về một vị khách mời trên tivi: “Chao ôi, sao anh ta lại trông thế này, khuôn mặt thật khó coi quá, chuyển kênh khác đi”. Khi đó, chàng trai trẻ nghĩ trong lòng rằng, một cô gái như vậy không nên tiếp xúc với cô ta nữa.

Cô bạn gái tùy tiện buông lời đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài, bầu không khí đó khiến anh ta cảm thấy khó chịu. Điểm mấu chốt là, anh cho rằng, lúc xem tivi là khoảng thời gian đôi bên thoải mái vui vẻ với nhau, không nên nói những lời lẽ tiêu cực và gây mất hứng, đó là không tôn trọng thời gian của hai người, sau này kết hôn xong sẽ không hạnh phúc.

3. "Bạn trai cũ của em có thể làm được, anh vì sao lại không thể?"

Lòng tự tôn của đàn ông thường rất mạnh, bất kể ở quốc gia hoặc khu vực nào. Đàn ông Nhật Bản cho rằng, so sánh họ với người đàn ông khác thì cũng có thể cho qua, nhưng nếu so sánh với bạn trai cũ (của người yêu), vậy thì quả thực là "không còn tổn thương nào hơn".

Có người còn đưa ra ví dụ về việc bị bạn gái trách móc khi trả lời tin nhắn không kịp thời, anh ta vừa định xin lỗi thì cô bạn gái lại nói thêm một câu: "Bạn trai cũ của em trong lúc họp cũng có thể trả lời tin nhắn của em". Nghe vậy, người đàn ông này quyết định chia tay cô gái. Anh ta không thích bị người yêu so sánh với bạn trai cũ của cô ấy, và anh ta cũng không thích khi bị người yêu kiềm chế bản thân thông qua phương thức tình cảm này.

4. "Anh hát lạc tông rồi"

Có một câu chuyện rất thú vị, một người đàn ông 27 tuổi là nhân viên công ty, anh ta đã kể về trải nghiệm của mình, điều này bất ngờ gây được tiếng vang lớn.

Hóa ra, trong một lần vừa rửa xe vừa ngân nga hát một bài hát nổi tiếng, anh ta chẳng quan tâm đến cảm xúc của bài hát và nhịp điệu gì cả, anh chỉ đơn giản là muốn có tâm trạng vui vẻ mà ngân nga một bài hát. Kết quả là, bạn gái bên cạnh anh ta bèn nói một câu: "Anh hát lạc tông rồi". Anh ta đột nhiên cảm thấy mất hứng, từ đó, sự nhiệt tình của anh đối với cô bạn gái này giảm đi rất nhiều.

4 câu nói khiến đàn ông Nhật Bản quyết định chia tay bạn gái, bạn có suy nghĩ gì về điều này? Một số người có thể cảm thấy rằng, kiểu người đàn ông như vậy thật khắc nghiệt, dù sao đó cũng chỉ là một lời nói thôi mà. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ một cách cẩn thận, chúng ta sẽ thấy điều đó cũng có lý.

Có thể thấy, đàn ông Nhật Bản rất thận trọng khi lựa chọn bạn đời, họ rất chú trọng đến lễ nghi, quy tắc xã giao và phép lịch sự của người phụ nữ, không một chút cẩu thả trong tiểu tiết. Người Nhật Bản quan niệm rằng, dù mối quan hệ giữa hai người có thân thiết đến đâu thì cũng phải giữ phép tắc và cư xử có chừng mực.

Theo Thời Phương - Aboluowang

Gia Hân biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Đàn ông Nhật Bản khi nghe phụ nữ nói 4 câu này sẽ lập tức chia tay!