Bệnh nhân Parkinson 73 tuổi xem xong Shen Yun vứt nạng đi

Giúp NTDVN sửa lỗi

(Radio) - Chiều ngày 12 tháng 2 năm 2022, Walter Dixon, bệnh nhân Parkinson 73 tuổi, chống nạng đi cùng các cháu gái của mình, đến Nhà hát Oncenter Crouse Hinds ở Snow City, New York, để xem buổi biểu diễn đầu tiên của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun. Điều khiến mọi người kinh ngạc là, sau khi xem buổi biểu diễn, ông đã ném nạng đi, và tự mình ra khỏi nhà hát. Ông nói: "Chương trình này có tác dụng chữa bệnh!"

Walter Dixon cho biết trước khi nghỉ hưu, ông là chủ sở hữu của một công ty lập kế hoạch đầu tư tài chính, làm việc với các luật sư và kế toán công chứng, để lập kế hoạch các dự án đầu tư cho khách hàng bất động sản. Ông thường yêu thích các hoạt động ngoài trời. Nhưng kể từ khi bị bệnh Parkinson, sức khỏe ông đã trở nên tồi tệ hơn, ra ngoài cần xe trợ giúp người già (Walker). Lần này ông cùng ba cô cháu gái đi xem Shen Yun, cũng là chống nạng đi.

Ông nói: "Tôi phải sử dụng nạng, tôi bị bệnh Parkinson, và tôi đã cố gắng hết sức để đến đây để xem chương trình biểu diễn. Sau khi xem xong, tôi đã tự mình đi ra, tôi không biết điều gì đã xảy ra”.

Ông Dixon cho mọi người xem cây nạng của mình, và nói: "Các bạn có thấy không, cây nạng này, ban đầu là sử dụng để giúp tôi đi lại, tôi đã sử dụng nạng để đi đến đây, bây giờ tôi không sử dụng nạng, nhưng lại có thể đi được, thấy không?"

Ông Dixon cảm thấy, dường như buổi biểu diễn Shen Yun đã chữa lành cho ông: "Tôi cảm thấy rằng, buổi biểu diễn này có hiệu quả chữa bệnh, thực sự, tôi thực sự cảm thấy như vậy, chương trình này đã chữa lành cho tôi”.

"Toàn bộ buổi biểu diễn thực sự có tác dụng chữa bệnh, bắt đầu từ khi xem một tiết mục về đức tin, tôi cảm thấy rằng, các nữ diễn viên có sức mạnh tinh thần đối với tôi, làm cho tôi cảm thấy yên tĩnh".

Ông Dixon là một người có đức tin sùng đạo, nhưng ông đã từ bỏ việc đến nhà thờ ngày hôm đó để đi xem Shen Yun, ông nghĩ rằng, đó là sự lựa chọn đúng. "Bây giờ tôi cảm thấy tuyệt vời, tôi rất vui khi đến xem buổi biểu diễn ngày hôm nay. Tôi sẽ lại đi xem vào năm tới”.

"Buổi biểu diễn xuất sắc, thật sự là không thể tưởng tượng, khiến người ta không thể nào tin được, tuyệt đối là diễn xuất tuyệt đỉnh, thật sự là như vậy" - Ông bày tỏ:"Các diễn viên vũ đạo nhảy tốt đến mức không thể tin được, họ nhảy cứ như bay đi... đẹp quá, tôi chưa bao giờ thấy một buổi biểu diễn đẹp như vậy”.

Ông Dixon bị ấn tượng bởi niềm tin tinh thần của chương trình: "Câu chuyện người Trung Quốc để bảo vệ niềm tin đã chống lại cuộc đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, cảm động sâu sắc!"

"Buổi biểu diễn cũng bày tỏ một điều, đó là: ‘Chủ nghĩa vô Thần đã gây tác dụng xấu cho nhân loại, thế giới có sự tồn tại của Thiên Chúa’. Tôi nghĩ rằng, nói như thế rất tuyệt vời".

Ông tin rằng, con người là từ trên Trời xuống, bằng cách trở thành một người tốt, thì có thể trở lại Thiên quốc.

Cuối cùng ông nói, lần này có thể cùng các cháu gái đến xem Shen Yun, ông cảm thấy vô cùng may mắn, "hy vọng các cháu gái sẽ nhớ rõ, các cháu đã từng dẫn ông nội xem biểu diễn Shen Yun đặc sắc như vậy, đây thật sự là quá tốt đẹp”.

Thanh Hà
Theo Epochtimes

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Bệnh nhân Parkinson 73 tuổi xem xong Shen Yun vứt nạng đi