Chàng trai trẻ béo phì nặng 372 kg giờ không thể nhận ra sau khi giảm 272 kg

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một người đàn ông trước đây bị khủng hoảng cân nặng béo phì từng được phát sóng trên truyền hình toàn cầu đã thay đổi cuộc sống của anh ấy một cách đáng kinh ngạc. Sau khi phẫu thuật, thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi lối sống và - không kém phần quan trọng - áp dụng một góc nhìn mới, anh ấy đã giảm được hơn 270 kg và hôm nay có thể phát biểu một cách đầy tự tin: “Tôi hài lòng với con người của mình”.

Năm nay 38 tuổi, Casey King đến từ Georgia (Mỹ) trở nên béo phì trầm trọng khi còn học trung học, khiến anh cảm thấy bị xã hội tẩy chay. Và cân nặng đỉnh điểm của anh là 372 kg, khi đó thức ăn trở thành nơi ẩn náu của anh. King nói với The Epoch Times: “Tôi luôn là một đứa trẻ bị ruồng bỏ. Tôi luôn khác biệt, tràn đầy năng lượng, ồn ào và tôi không có nhiều bạn bè nên tôi đã ăn rất nhiều”. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh làm việc tại một số nhà hàng và bắt đầu ăn uống để đối phó với cảm giác cô đơn. Càng ăn, anh càng trở nên béo.

Sau khi bị chấn thương mắt cá chân và nằm bất động trong vài tháng, thói quen ăn uống của King ngày càng mất kiểm soát.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Casey King khi còn là một thanh niên thừa cân. (Được phép của Casey King)
Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Casey King, trước khi giảm cân, đã vượt qua thang đo ở mức 372 kg vào thời kỳ đỉnh cao. (Được phép của Casey King)

Anh nói: “Tôi ăn uống cả ngày. Tôi đã chơi trò chơi điện tử; tôi không thực sự đi ra ngoài nhiều; tôi không hoạt động tích cực chút nào”. King dành cả ngày trong nhà. Anh ấy không đến thăm bạn bè và chỉ gặp gia đình vào “những dịp siêu đặc biệt”, và nói thêm rằng anh ấy cảm thấy “bị mắc kẹt bên trong”.

Sống với cha gần 14 năm, King nhớ lại những bữa ăn mua sẵn của mình: 12 đến 15 miếng thịt gà nướng sốt, một lượng lớn bánh khoai tây chiên và một tách trà ngọt lớn. Thông thường, anh ấy và cha sẽ ăn hết sạch hai chiếc bánh pizza lớn. King nói: “Chúng tôi không tính toán lượng calo hay bất cứ thứ gì. Chúng tôi chỉ ăn cho đến khi no”.

Cuối cùng, cha mẹ anh ấy đã nhận ra và nói rằng anh cần phải thay đổi bản thân để kiềm chế cân nặng của mình. Mặc dù anh rất tôn trọng mẹ nhưng thông điệp của bà không thấm vào đâu - anh không có bất kỳ thay đổi nào - cho đến khi anh ấy trở thành chú.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Casey King cùng cháu trai, người đã truyền cảm hứng cho hành trình giảm cân của King. (Được phép của Casey King)

Anh nói: “Mười năm trước, tôi to lớn đến mức không thể thực sự rời khỏi mặt đất. Chúng tôi đến bệnh viện vào ngày hôm sau, và họ nói, 'Nếu anh không thở được, anh sẽ không nhận được lượng oxy cần thiết vào máu. Đó là lý do khiến anh luôn mệt mỏi và không muốn vận động. Anh sẽ chết'. Ngay khoảng thời gian đó là khi cháu trai tôi chào đời. Tôi đã nghĩ, 'Tôi phải thay đổi cuộc sống của mình vì đứa trẻ này vì tôi yêu nó và tôi muốn trở thành một người chú tốt'”.

Hành trình giảm cân

Vì vậy, King đã quyết tâm làm chủ cân nặng của mình. Vào năm 2019, khi nặng 322 kg, anh ấy đã tham gia mùa thứ hai của chương trình thực tế “Family By The Ton” của TLC. Trước khi được phẫu thuật giảm cân, anh ấy đã được yêu cầu tự giảm một số cân nặng để thể hiện cam kết của mình và King đã giảm xuống còn 285 kg một cách lành mạnh trước khi phẫu thuật cắt dạ dày theo chiều dọc. Sau đó, anh ấy đổi những bữa ăn thịnh soạn của mình thành những bữa ăn nhỏ hơn, thường xuyên hơn, bao gồm salad, rau nướng và thịt nướng.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Các bức ảnh trước và sau cho thấy Casey King khi còn là một thanh niên béo phì và gần đây hơn, đã thực hiện chương trình giảm cân của mình. (Được phép của Casey King)

Anh ấy nói: “Tôi đã giảm cân, tôi trở nên năng động hơn và khi tôi hoạt động nhiều hơn, tôi lại chú ý hơn tới chế độ ăn uống của mình".

King bắt đầu nhận được những lời khen ngợi về ngoại hình của mình. Một số người thậm chí còn nói rằng anh ấy “dễ thương”, điều đó khiến anh ấy cảm thấy “tuyệt vời” và khi những lời khen ngợi tiếp tục tuôn trào, anh ấy “ngày càng cảm thấy tốt hơn”, anh ấy nói thêm rằng càng có nhiều người ủng hộ mục tiêu của anh ấy, anh ấy càng “không bao giờ muốn dừng lại".

Thông qua đi bộ đường dài, chạy bộ, bơi lội và ăn uống lành mạnh, King đã bước vào một vòng xoáy tích cực đi lên. Kể từ khi phẫu thuật, anh ấy đã giảm được 176 kg, hiện nặng 110 kg và không còn xa mục tiêu cuối cùng của anh ấy là 97 kg, mặc dù anh ấy thừa nhận rằng cũng có nhiều thời điểm thật sự khó khăn. Anh nói: “Tôi vẫn ghen tị với những người có thể ăn thức ăn bình thường. Tôi vẫn muốn mọi thứ và khao khát mọi thứ. Vào những thời điểm nhất định, quá trình giảm cân thực sự bị đình trệ. … Tôi sẽ phải khắt khe với bản thân về thể chất, về ngoại hình, [nhưng] tôi biết mình không muốn trở lại với thân hình to lớn”.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Casey King thể hiện thành tích giảm cân bằng cách mặc lại quần áo cũ. (Được phép của Casey King)

Giờ đây, King, người đang làm việc tại một trung tâm Home Depot gần nhà, không thể nhận ra bản thân từ những ngày còn học trung học. Anh ấy ghi lại hành trình sức khỏe đang diễn ra của mình trên Instagram và nói rằng anh ấy đang tích cực hơn bao giờ hết về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Anh ấy nói: “Tôi thực sự hài lòng với con người của mình. Bạn sẽ không biết mình bất hạnh như thế nào cho đến khi bạn trải nghiệm những điều khác biệt này”.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Những bức ảnh trước và sau cho thấy Casey King trong các giai đoạn khác nhau trong hành trình giảm cân của mình. (Được phép của Casey King)

Hiện nay, King đang nghiên cứu phẫu thuật cắt bỏ da vì lớp da dày của anh ấy không còn phù hợp với kích thước cơ thể nhỏ hơn của anh. Anh ấy nói rằng nó “phức tạp và cực kỳ tốn kém”, mặc dù mục tiêu là có thể thoải mái cởi áo trước mặt người khác để đi bơi giúp anh ấy có thêm động lực.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Các bức ảnh trước và sau cho thấy Casey King cởi trần trong các giai đoạn khác nhau của chương trình giảm cân. (Được phép của Casey King)

King nói rằng không có chế độ ăn kiêng nào là phù hợp với tất cả mọi người. Trong hành trình giảm cân của bất kỳ ai, điều quan trọng là phải tìm ra phương pháp phù hợp với bạn. Anh nói: “Đừng mạo hiểm cuộc sống của bạn; đừng làm điều gì đó sẽ giết chết bạn trong vòng một hoặc hai năm, mà hãy làm những gì có lợi cho bạn. Bạn không cần phải tạo ra những thay đổi mạnh mẽ cho cuộc sống của mình trừ khi bạn đang cận kề cái chết theo đúng nghĩa đen. Thay vào đó, hãy điều chỉnh những điều nhỏ nhặt như chọn soda ăn kiêng, ăn ít đồ chiên và nhiều đồ nướng hơn, thêm nhiều rau vào đĩa ăn của bạn và vận động nhiều hơn: rồi bạn sẽ thấy những thay đổi theo thời gian".

Và anh ấy có một mẹo cuối cùng.

"Hãy nuôi một con chó! Hãy dắt chó của bạn đi dạo. Không phải lúc nào cũng là một hành trình nhanh chóng, nhưng điều đó khả thi và bạn có thể làm được”.

Ảnh Đại Kỷ Nguyên
Một bức ảnh gần đây của Casey King, sau khi trải qua một chương trình giảm cân nghiêm ngặt. (Được phép của Casey King)

Theo The Epoch Times

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Chàng trai trẻ béo phì nặng 372 kg giờ không thể nhận ra sau khi giảm 272 kg