Hóa ra ‘chế độ máy bay’ của điện thoại có rất nhiều công dụng, có thể sử dụng hàng ngày nhưng ít người biết

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong điện thoại di động của chúng ta có một chức năng gọi là “chế độ máy bay”. Nhiều người nghĩ rằng chế độ máy bay chỉ được sử dụng khi đang bay. Trên thực tế, các chức năng của nó còn hơn thế nữa. Trước hết, chức năng đầu tiên là giúp sạc nhanh!

  1. Sạc nhanh

Thông thường, khi sử dụng điện thoại di động, chúng ta sẽ sạc khi máy hết pin, tuy nhiên quá trình sạc thường mất nhiều thời gian, lúc này chúng ta chỉ cần bật chế độ máy bay của điện thoại di động lên là được. Mọi kết nối trong điện thoại sẽ bị ngắt và mọi ứng dụng đang chạy sẽ bị dừng trong thời gian sạc, khi đó tốc độ sạc đương nhiên sẽ nhanh hơn! Vì vậy, nếu bạn đang vội chuẩn bị tan làm hoặc đi ra ngoài có việc gấp mà điện thoại di động của bạn lại hết pin thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để sạc pin nhanh hơn nhé!

  1. Khôi phục mạng nhanh chóng

Chúng ta thường sử dụng điện thoại di động để truy cập Internet để thanh toán hay truy thu, nhưng đột nhiên điện thoại di động bị treo mạng không thể truy cập Internet. Trong trường hợp này, nhiều người sẽ tắt điện thoại đi và mở nguồn lại để khôi phục kết nối mạng bình thường. Tuy nhiên, sau khi chúng ta khởi động lại, kiểm tra hóa đơn truy thu chúng ta thì thấy thao tác thanh toán trước đó đã bị mất hết, không thấy có khoản nào đã được thanh toán. Khi gặp những trường hợp tương tự như thế này, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay và đợi 1 phút rồi tắt chế độ máy bay, sẽ thấy điện thoại đã vào được mạng, bạn có thể truy cập Internet bình thường!

Ngoài ra, khi chúng ta đi đến vùng sâu vùng xa, chúng ta thường thấy tín hiệu điện thoại di động không tốt và kém, kết nối được một lúc thì không kết nối được nữa và thường xuyên bị rớt mạng. Lúc này chúng ta cũng có thể bật chế độ máy bay, đợi từ 30 giây đến 1 phút rồi tắt chế độ máy bay, bằng cách này, tín hiệu mạng của chúng ta sẽ không bị đứt hoặc ngắt kết nối!

  1. Không làm phiền

Đôi khi, chúng ta có một kỳ nghỉ hiếm hoi và được nghỉ ngơi ở nhà, chúng ta có thời gian để thư giãn tinh thần và cơ thể sau những ngày lao động mệt mỏi. Tuy nhiên, vào lúc này, có rất nhiều cuộc điện thoại “quấy rối” chúng ta, chẳng hạn như một số đồng nghiệp gọi hỏi thăm chuyện công việc, mấy người bạn gọi điện tán gẫu chuyện nhà,... dù là cuộc gọi gì thì chúng ta cũng sẽ rất khó chịu trong lúc này, nhưng không thể cứ tắt máy và từ chối trả lời vì làm như thế thể hiện sự thô lỗ. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ cần bật chế độ máy bay lên là xong, bật lên thì sẽ không bị những cuộc gọi này làm phiền, nhưng sau khi bật chế độ máy bay thì chúng ta cũng cần phải bật cả công tắc wifi, lúc này chúng ta có thể nghỉ ngơi đọc sách và thư giãn.

  1. Giảm bức xạ

Nhiều người có thói quen nằm trên giường chơi điện thoại vào ban đêm và ngủ quên lúc nào không biết, họ đặt điện thoại di động ngay cạnh gối và chìm vào giấc ngủ. Mặc dù bức xạ từ điện thoại di động không quá lớn nhưng xét cho cùng, điện thoại cũng là một sản phẩm điện tử nên việc có lượng bức xạ tản ra là không thể tránh khỏi, nếu chúng ta đặt điện thoại di động cạnh gối thì chắc chắn nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chúng ta. Nếu tắt nguồn điện thoại thì sẽ ảnh hưởng đến việc báo thức của đồng hồ mỗi sáng hàng ngày. Lúc này chúng ta nên làm gì? Lúc này chúng ta có thể bật chế độ máy bay lên để có thể sử dụng đồng hồ báo thức bình thường mà lại giúp hạn chế bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Tống Vân - Nguồn: Aboluowang

Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Hóa ra ‘chế độ máy bay’ của điện thoại có rất nhiều công dụng, có thể sử dụng hàng ngày nhưng ít người biết