Vợ góa trẻ tuổi của triệu phú Nhật bị cáo buộc đầu độc chồng 77 tuổi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Saki Sudo, góa phụ 25 tuổi của triệu phú Kosuke Nozaki, bị bắt vì tình nghi giết chồng cách đây 3 năm bằng lượng lớn chất kích thích. Trùm bất động sản Kosuke Nozaki qua đời ở tuổi 77 vào tháng 5/2018 vì ngộ độc cấp tính, chỉ 3 tháng sau khi cưới Saki Sudo.

Ông trùm bất động sản Kosuke Nozaki không còn là cái tên quá xa lạ với dư luận Nhật Bản. Ngoài điều hành một doanh nghiệp bất động sản, ông Nozaki còn mở công ty bán rượu và doanh nghiệp cho vay. Được biết, ông gây dựng sự nghiệp đồ sộ từ hai bàn tay trắng, và bán đủ mọi thứ từ phế liệu kim loại đến rượu. 

Vào ngày 28/4, tờ Kyodo đưa tin chấn động rằng vợ của triệu phú Nozaki bị bắt với cáo buộc giết chồng, bằng cách cho ông này uống một lượng lớn chất kích thích chưa xác định. Trước khi chết, ông Nozaki đã ở một mình với cô Saki Sudo.

Theo truyền thông Nhật Bản, chất độc có thể đã được pha vào đồ uống vì không tìm thấy dấu vết kim tiêm nào trên cơ thể ông Nozaki. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy người vợ từng tìm kiếm thông tin về chất kích thích trên mạng trước khi chồng chết.

Cái chết đáng ngờ của ông Nozaki thu hút sự chú ý. Ông Nozaki là một triệu phú thành công, và là một người đàn ông “dày dạn tình trường”, từng khoe chi tới 27,5 triệu USD để thu hút 4.000 phụ nữ ngủ với mình. 

Ông Nozaki viết trong cuốn tự truyện có tựa đề "Don Juan of Kishu: The Man Who Gave ¥ 3 Billion to 4.000 Beautiful Women" (tạm dịch: Don Juan vùng Kishu: Người đàn ông cho 4.000 phụ nữ đẹp 3 tỉ yen) xuất bản năm 2016: "Lý do tôi kiếm tiền là để có thể hẹn hò với những cô nàng hấp dẫn. Tôi không có hứng thú với xe hơi hay biệt thự. Thay vào đó, tôi có một khát khao với những phụ nữ xinh đẹp". 

Năm 2018, vị đại gia bất ngờ tuyên bố kết hôn với Saki Sudo, nữ người mẫu xinh đẹp 22 tuổi - kém ông 55 tuổi. Trong cuốn sách của mình, ông Nozaki cho biết ông tin rằng Saki Sodu yêu ông thực sự, bất kể khoảng cách hơn 50 tuổi giữa họ.

Sau khi kết hôn với ông Nozaki, Saki Sudo nói với gia đình rằng cô đi làm xa để giúp bạn kinh doanh bất động sản. Mẹ Saki Sudo cho biết cô không nói rằng mình đã kết hôn.

Saki Sudo thường xuyên đăng hình ảnh đi du lịch nước ngoài, đến những nơi xa hoa ở Singapore hay đảo Bali (Indonesia), và tự nhận mình kiếm tiền từ việc chơi chứng khoán.

Cảnh sát nghi ngờ cô Saki Sudo đã đầu độc ông Nozaki để thừa hưởng số tiền thừa kế khổng lồ từ người chồng đại gia. Trong di chúc của mình, Nozaki tuyên bố ông muốn quyên góp cho thành phố Tanabe, tỉnh Wakayama - nơi ông sinh sống - 1,3 tỷ yên (gần 300 tỷ đồng). Tuy nhiên, theo luật dân sự, một nửa tài sản của ông Nozaki sẽ thuộc về cô Sudo. 

Trong khi đó, những người thân của ông Nozaki đệ đơn kiện vào năm ngoái để tìm cách vô hiệu hóa di chúc. Họ cho rằng không phải ông Nozaki lập di chúc.

Thanh VânBÀI CHỌN LỌC

Vợ góa trẻ tuổi của triệu phú Nhật bị cáo buộc đầu độc chồng 77 tuổi