Một nữ công dân Mỹ tử vong vì virus Corona Vũ Hán dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Moderna

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một phụ nữ lớn tuổi ở Hạt Napa thuộc tiểu bang California đã tử vong vì virus Corona Vũ Hán, dù trước đó người này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Moderna, các quan chức y tế của hạt cho biết.

Với một chút tiết lộ ít ỏi về thông tin chi tiết của người phụ nữ, phát ngôn viên Leah Greenbaum của Hạt Napa cho biết, nữ bệnh nhân này đã trên 65 tuổi và có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Người phụ nữ này qua đời vào ngày 2/6 sau một thời gian dài nằm viện, phát ngôn viên Greenbaum cho biết hôm 7/6.

Các quan chức tuyên bố, bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể B.1.1.7 của virus Corona Vũ Hán. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây đã bắt đầu gọi biến thể này là “Alpha”, khẳng định nó được phát hiện lần đầu tiên ở Anh.

Trong một tuyên bố về cái chết của nữ công dân này, Tiến sĩ Karen Relucio - Cán bộ Y tế Cộng đồng Hạt Napa - cho biết: “Không có loại vaccine nào có hiệu quả 100 [%], nhưng điều này không làm giảm tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc tiêm chủng, đặc biệt là khi có nhiều chủng biến thể hơn xuất hiện”. Tiến sĩ Relucio còn cho biết thêm, bất chấp nguy cơ tử vong, vaccine COVID-19 “cung cấp sự bảo vệ đặc biệt chống lại cái chết và bệnh tật".

Các quan chức cũng bổ sung rằng, cái chết của người phụ nữ cho thấy nhiều người cần phải tiêm phòng hơn.

Trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên Greenbaum nêu rõ: “Tiêm chủng giúp bảo vệ chúng ta và nó giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương, những người không có khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch đó".

The Epoch Times đã liên hệ với hãng dược Moderna để đưa ra bình luận.

Trong khi đó, một người đàn ông được tiêm cả 2 liều vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca đã chết vì virus Corona Vũ Hán hôm 10/6, theo các quan chức ở Seychelles.

Ủy viên y tế công cộng Jude Gedeon của đảo quốc cho biết trong một cuộc họp báo rằng, nam bệnh nhân 54 tuổi là người đầu tiên tử vong vì COVID-19 dù đã tiêm vaccine.

Không rõ người đàn ông này đã nhận vaccine khi nào, hoặc liệu AstraZeneca có đang điều tra vấn đề này hay không. The Epoch Times đã liên hệ với hãng dược AstraZeneca để đưa ra bình luận.

Các quan chức cho biết Seychelles là quốc gia được tiêm phòng nhiều nhất trên thế giới. Đây là một quốc gia quần đảo ở Ấn Độ Dương phụ thuộc nhiều vào du lịch châu Âu. Tuy nhiên, các tin tức gần đây đã chỉ ra rằng, mặc dù tỷ lệ tiêm chủng cao nhưng số ca nhiễm COVID-19 tại Seychelles lại tăng đột biến.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 10/6, Ủy viên Gedeon nêu rõ: “Thật không may, xu hướng đi ngược mà chúng tôi thấy từ giữa tháng Năm dường như đã ổn định và nó sẽ không trở nên tệ hơn. Vấn đề lây nhiễm trong cộng đồng vẫn đang tiếp tục". Viên ủy viên đồng thời nói thêm rằng, chính phủ quốc đảo này có thể sẽ áp đặt thêm nhiều đợt phong tỏa hơn.

Seychelles đã sử dụng vaccine của hãng dược Sinopharm và vaccine Covishield - một phiên bản của vaccine AstraZeneca. Và gần đây, quốc gia này đã bắt đầu sử dụng mũi tiêm Sputnik V của Nga, theo các nhà chức trách.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới vào tháng Ba đã cảnh báo rằng, họ “rất ít tin tưởng” vào một số dữ liệu được cung cấp bởi Sinopharm, một công ty dược phẩm nhà nước do ĐCSTQ hậu thuẫn. Theo Reuters, một tài liệu của WHO cho biết: “Chúng tôi rất tin tưởng rằng 2 liều BBIBP-CorV có hiệu quả trong việc ngăn ngừa PCR xác nhận COVID19 ở người lớn (18–59 tuổi)".

Theo Epoch Times tiếng AnhBÀI CHỌN LỌC

Một nữ công dân Mỹ tử vong vì virus Corona Vũ Hán dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Moderna