Sidney Powell: Cần điều tra hình sự hợp đồng mua bán thiết bị máy bỏ phiếu tại Georgia

Giúp NTDVN sửa lỗi

Luật sư Sidney Powell khẳng định, cần có một cuộc điều tra về hợp đồng béo bở tại Georgia mà nhà sản xuất hệ thống bầu cử Dominion Voting Systems có được. Trước đó, bà Powell đã đệ đơn khởi kiện tại Georgia và Michigan vì các vấn nạn liên quan đến cuộc bầu cử, tỏ rõ lập trường ủng hộ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump

Trả lời phỏng vấn của Newsmax hôm 28/11, luật sư Powell cho biết: “Cần phải có một cuộc điều tra, một cuộc điều tra hình sự kỹ lưỡng về tất cả những người tham gia vào việc mua lại hệ thống bỏ phiếu từ Dominion [Voting] Systems cho bang Georgia”. Thậm chí, bà khẳng định có thể các khoản tiền "lót tay" đã được chuyển cho "thành viên gia đình của những người đã ký hợp đồng này”.

Phía công ty Dominion Voting Systems đã lên tiếng phủ nhận tất cả các cáo buộc của bà Powell về gian lận, tham nhũng và mọi cáo buộc có quan hệ với các chính phủ nước ngoài trong các tuyên bố với The Epoch Times.

Bà Powell nhận định: “Và thẳng thắn mà nói, [nên có điều tra hình sự] với mọi tiểu bang khác, [nếu chúng ta nhìn nhận] hệ thống này kinh khủng đến mức nào, với thực tế là nó được thiết kế để thao túng các lá phiếu và phá hủy các lá phiếu thật sự của các công dân Mỹ đang bỏ phiếu hợp pháp".

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hồi tuần trước, phát ngôn viên của Dominion là ông Michael Steel tuyên bố, việc thay đổi phiếu bầu điện tử từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác là “không thể thực hiện được”, mặc dù ông không giải thích cụ thể vì sao như vậy.

Luật sư Powell còn cho biết thêm rằng, cuộc điều tra của bà cho thấy, "các thành viên gia đình của những người đã ký hợp đồng cho tiểu bang Georgia đã nhận được hoặc tiền hoặc các khoản lợi ích".

“Tôi nghĩ rằng có nhiều người trong văn phòng Thư ký trưởng và những người khác ở Georgia cần được điều tra về những lợi ích mà họ có thể nhận được, khi trao cho Dominion hợp đồng trị giá 100 triệu USD mà không cần bao thầu”, bà Powell khẳng định trong cuộc phỏng vấn.

Theo một bài báo từ Atlanta Journal-Charter, một hợp đồng trị giá 107 triệu USD đã được thiết lập cho việc chuyển đổi từ hệ thống của Election Systems & Software hồi năm 2019 sang hệ thống của Dominion Voting Systems vào năm nay.

Trong các đơn kiện và tuyên bố công khai của mình, bà Powell cáo buộc, đã có một âm mưu giữa các chính phủ nước ngoài, các quan chức bầu cử và các nhà sản xuất phần mềm bỏ phiếu nhằm đánh tráo phiếu bầu từ ông Trump sang cho ông Biden.

Trong bản tuyên bố ra ngày 26/11, phía công ty Dominion cho biết: “Mọi phiếu bầu từ một thiết bị bất kỳ của Dominion ở Georgia đều có lưu một dấu vết có thể kiểm tra trên tấm giấy, và tạo nên một lá phiếu có thể dễ dàng kiểm chứng khi kiểm phiếu tay. Trên thực tế, việc kiểm phiếu tay ở Georgia, thanh tra độc lập và việc kiểm tra máy móc đều đã nhiều lần khẳng định rằng máy kiểm phiếu [của chúng tôi] vốn chính xác”.

Vào ngày 23/11, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump tuyên bố bà Powell không phải là thành viên của nhóm. Sau đó, khi trả lời phỏng vấn của Fox News, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani, đồng thời là luật sư riêng của Tổng thống Trump, giải thích rằng bà Powell đang giải quyết một loạt vụ kiện khác.

Ông Giuliani cho biết: “Tôi nghĩ đó là vì chúng tôi đang theo đuổi 2 lý thuyết khác nhau". Ông cũng nói thêm rằng nhóm pháp lý của ông Trump đang tập trung vào “hành vi sai trái trong cuộc bầu cử” của các quan chức bang ở những nơi như Pennsylvania, Michigan, Georgia và những nơi khác. Luật sư Giuliani lập luận, Tổng thống Trump đã bị tước đoạt các quyền hiến pháp của mình ở một số bang này, và ông dự đoán một số vụ kiện của họ sẽ được đưa lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Cả Dominion và văn phòng Thư ký trưởng bang Georgia đều không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận về các tuyên bố của luật sư Powell.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Bạn bình luận gì về tin này?

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Sidney Powell: Cần điều tra hình sự hợp đồng mua bán thiết bị máy bỏ phiếu tại Georgia