Trang mạng xã hội mới của CEO MyPillow bị tấn công ngay sau khi ra mắt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trang mạng xã hội mới Frank của CEO MyPillow đang phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng “từ khắp nơi trên thế giới”, dù mới ra mắt vào sáng ngày 19/4.

Giám đốc điều hành (CEO) MyPillow là ông Mike Lindell đã ra mắt nền tảng mạng xã hội mới tên là “Frank” vào sáng ngày 19/4, nhưng người dùng vẫn chưa thể thiết lập hồ sơ để tương tác trên nền tảng này.

Trong buổi phát trực tiếp, ông Lindell cho biết: “Frank đã bị tấn công, đó là cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử bên cạnh cuộc bầu cử". Từ lời này, ông Lindell cho thấy nền tảng mới của ông đang phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng “từ khắp nơi trên thế giới”.

Ông Lindell đưa ra nhận xét này khi đang tổ chức một buổi phát trực tiếp kéo dài 48 giờ như một “kế hoạch dự phòng”. Ông cho biết, buổi phát trực tiếp có từ 11 đến 12 triệu người xem đồng thời vào khoảng 11 giờ sáng, và sau đó là khoảng 15 triệu vào khoảng buổi trưa, tăng lên khoảng 20 triệu vào lúc 1 giờ chiều (theo giờ Mỹ).

Mạng xã hội Frank, còn được gọi là Frank Speech, được mô tả là sự kết hợp giữa YouTube và Twitter.

Nhấn mạnh về việc bản thân đã nhận được những lời đe dọa đến tính mạng, CEO Lindell khẳng định ông có các máy chủ của riêng mình để khi trang web đi vào hoạt động, nó sẽ không dễ bị các nhà cung cấp bên thứ ba đóng cửa. Đầu năm nay, trang web mạng xã hội Parler đã bị hủy nền tảng triệt để sau khi Amazon Web Services gỡ bỏ ứng dụng này, và tiếp đó Google cùng Apple đã xóa nó khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ.

Trong buổi phát trực tiếp, ông Lindell cũng nhắm vào những bên tuyên bố là người kiểm chứng sự việc. Ông nhận định, “Facebook quyết định phải làm gì sau khi xác thực” và nhấn mạnh, đôi khi những người kiểm tra xác thực cung cấp thông tin chính xác - nhưng các nền tảng Big Tech áp đặt quan điểm của riêng họ.

Cùng với sự tham gia của Trung tướng đã nghỉ hưu Michael Flynn, nhạc sĩ cánh hữu Ted Nugent và Steve Bannon trong buổi phát, CEO MyPillow cho biết ông lạc quan trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng và mô tả đây là “phần tồi tệ của bộ phim”. Nhưng đó cũng là “phần hay nhất của bộ phim” vì theo ông phần hay nhất sắp ra mắt. Ông Lindell còn ca ngợi các nguyên tắc hiến pháp và nhấn mạnh tầm quan trọng của các luật lệ thần thánh.

Tướng Flynn nói: “[Mọi người] muốn nghe lời kêu gọi tự do này, chúng tôi đang có một cuộc cải cách hoặc một sự hồi sinh. Người dân Mỹ đang bắt đầu thức dậy, người dân thế giới đang bắt đầu thức dậy".

Vị trung tướng kết luận: “Chúng ta không nên sợ hãi về niềm tin của mình".

Ông Lindell tuyên bố: “Đây là bước ngoặt trong lịch sử. Họ không thể tước bỏ quyền và tự do ngôn luận".

Tháng trước, ông Lindell nói với The Epoch Times rằng nền tảng này sẽ có thể chứa tới một tỷ người dùng.

Ông khẳng định: “Tôi tin rằng nó sẽ xử lý lên đến một tỷ [người dùng]. Nếu không, chúng tôi sẽ đạt được khả năng đó. Tôi không nghĩ rằng điều đó là phóng đại, bằng bất kỳ cách nào".

Ý tưởng cốt lõi của nền tảng này là đề cao quyền tự do ngôn luận, dựa trên các nguyên tắc sáng lập ban đầu của thế giới quan Judeo-Christian, theo ông Lindell. Trong buổi phát trực tiếp, CEO Lindell đã nói về cách Hoa Kỳ được thành lập như một nước cộng hòa lập hiến phù hợp với luật pháp thiêng liêng.

Các hành vi trục lợi và nhân danh Chúa một cách vô ích sẽ không được phép xuất hiện trên nền tảng này. Những lời đe dọa về cái chết và nội dung khiêu dâm cũng bị cấm.

Ông Lindell cũng đã công bố một vụ kiện chống lại công ty Dominion Voting Systems hôm 19/4. Ông gọi đây là “vụ án quan trọng nhất trong lịch sử đối với quyền của Tu chính án đầu tiên của bạn”. Nó xảy ra vài tuần sau khi công ty Dominion kiện Giám đốc điều hành MyPillow vì tội phỉ báng.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

Bạn bình luận gì về tin này?

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Trang mạng xã hội mới của CEO MyPillow bị tấn công ngay sau khi ra mắt