Mỹ: CDC âm thầm xóa tuyên bố 'mRNA không tồn tại lâu trong cơ thể'

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trang web của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh của Mỹ (CDC) vào ngày 22/7 vẫn còn đăng thông tin rằng, "mRNA và protein gai không tồn tại lâu trong cơ thể", nhưng sau đó dòng thông tin này đã lặng lẽ biến mất.

Dân biểu Thomas Massie (Đảng Cộng hòa - Bang Kentucky) đã đăng trên Twitter về những thay đổi âm thầm của CDC, và cho biết mình nhận được thông tin về những thay đổi này từ Tiến sĩ Ray Armat. 

Bản lưu ngày 22/7/2022 của trang "Hiểu về vaccine COVID-19 công nghệ mRNA" của CDC cho thấy, CDC tuyên bố rằng "mRNA và protein gai không tồn tại lâu trong cơ thể. Tế bào của chúng ta phá vỡ mRNA từ các loại vaccine này và loại bỏ nó trong vòng vài ngày sau khi tiêm chủng. Các nhà khoa học ước tính rằng protein gai, giống như các protein khác mà cơ thể chúng ta tạo ra, có thể ở trong cơ thể đến vài tuần".

Những tuyên bố đó hiện đã biến mất trên phiên bản hiện tại của trang web.

CDC chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về những thay đổi này.

Ở cuối trang "Hiểu về vaccine COVID-19 công nghệ mRNA" của CDC vẫn có một đường dẫn đến một trang web của bên thứ ba về chủ đề "mRNA và protein gai tồn tại bao lâu trong cơ thể?". Khi bạn nhấp vào đường dẫn, một cửa sổ bật lên cho biết, "CDC không thể chứng thực tính chính xác của một trang web không của chính phủ".

Hơn 223,457 triệu người Mỹ (67,1% dân số Mỹ) đã tiêm chủng đầy đủ COVID-19 (2 liều) tính đến ngày 9/8/2022, với hơn 107,872 triệu người đã tiêm liều tăng cường.

Khi nhấp vào đường dẫn đến trang web của một bên thứ ba về chủ đề "mRNA và protein gai tồn tại bao lâu trong cơ thể?", một cửa sổ bật lên cho biết, "CDC không thể chứng thực tính chính xác của một trang web không của chính phủ". (Ảnh chụp màn hình / NTDVN)

Các nghiên cứu

Tháng 2/2022, các nhà nghiên cứu từ Đại học Lund ở Thụy Điển đã công bố phát hiện rằng, mRNA (RNA thông tin) từ vaccine COVID-19 của Pfizer có thể xâm nhập vào tế bào gan của con người, và sau đó được chuyển đổi thành DNA.

Một nghiên cứu phân phối sinh học của Pfizer từng nằm trên trang web của Cơ quan Dược phẩm và Thiết bị Y tế (PMDA) thuộc chính phủ Nhật Bản cho thấy, sau khi tiêm vào cơ thể, một chế phẩm tương đương với vaccine COVID-19 của Pfizer đã tích tụ ở gan, lá lách, tuyến thượng thận, tủy xương, buồng trứng, và nhiều cơ quan khác. 

Trong một nghiên cứu khác, các protein gai được tạo ra trong cơ thể sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer đã được tìm thấy trên các túi bào nhỏ gọi là exosome có vai trò trung gian giao tiếp giữa tế bào với tế bào, bằng cách chuyển vật liệu di truyền sang các tế bào khác nhau trong ít nhất 4 tháng sau liều vaccine thứ hai.

Sự tồn tại của protein gai trong cơ thể "làm tăng nguy cơ viêm nhiễm kéo dài bên trong và tổn thương các cơ quan mà có xuất hiện protein gai", theo các chuyên gia tại tổ chức Các bác sĩ vì Đạo đức trong COVID một tổ chức bao gồm các bác sĩ và khoa học gia "tìm cách giữ vững đạo đức y tế, sự an toàn của bệnh nhân, và quyền con người trong ứng phó với COVID-19".

Họ cho biết: "Miễn là protein gai còn được được phát hiện trên các túi bào có nguồn gốc từ tế bào, thì hệ thống miễn dịch sẽ còn tấn công các tế bào giải phóng các túi bào này".

Bác sĩ Peter McCullough, một bác sĩ nội khoa, tim mạch, và nhà dịch tễ học, đã chia sẻ trên Twitter rằng những phát hiện của nghiên cứu từ Thụy Điển có thể "kéo theo sự thay đổi nhiễm sắc thể vĩnh viễn, và kéo theo sự tổng hợp protein gai cấu thành lâu dài, thúc đẩy quá trình sinh bệnh của một thể loại bệnh mãn tính hoàn toàn mới".

Cao Dương

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CHỌN LỌC

Mỹ: CDC âm thầm xóa tuyên bố 'mRNA không tồn tại lâu trong cơ thể'