Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg có thể tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một số nguồn tin vào ngày 07/11/2019 cho biết cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg đang xem xét việc ra tranh cử tổng thống vào năm 2020.

Tờ New York Post đưa tin, Michael Bloomberg cho rằng các ứng cử viên như Joe Biden là yếu còn Bernie Sanders và Warren khó có thể thắng cử, theo nguồn tin thân cận với tỷ phú này.

Theo một người thân cận của Michael Bloomberg nói rằng ông ấy sẽ ra quyết định sớm.

Theo các cố vấn của ông, Bloomberg đã không đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên ra tranh cử hay không, nhưng ông đang chuẩn bị cho một một chiến dịch tranh cử, bao gồm cả việc nộp đơn cho vòng bầu cử tổng thống sơ bộ tại Alabama. Alabama có hạn chót nộp đơn sớm và là một trong những bang người dân đi bỏ phiếu vào Siêu Thứ Ba - ngày có số lượng lớn những vòng bỏ phiếu sơ bộ của tiểu bang diễn ra, AP đưa tin.

Theo tờ New York Times, các nguồn tin khác cho biết ông đang lên kế hoạch nộp hồ sơ giấy tờ để chỉ định mình là ứng cử viên ở ít nhất một tiểu bang.

Tin cũng đưa thêm rằng ông Bloomberg đã cử nhân viên đến Alabama để lấy chữ ký để có đủ điều kiện tham gia vòng bầu cử sơ bộ của tiểu bang này.

Đã có tin cho biết, trong vài tuần qua, ông Bloomberg đang để mắt tới cuộc đua vào Nhà Trắng.

Howard Wolfson, một cố vấn thân cận của ông Bloomberg, nói với tờ New York Times hôm thứ Năm rằng cựu thị trưởng New York đang ngày càng mệt mỏi với vụ tình trạng hiện tại của các ứng cử viên Đảng Dân chủ đang tranh cử tổng thống.

tỷ phú Michael Bloomberg tranh cử tổng thống
Với lý lịch và thành tích của mình, tỷ phú Michael Bloomberg hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm với đương kim Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Ralph Alswang/CC BY-ND 2.0)

Ông Wolf Wolfson cho biết. “Nếu ông Mike chạy đua chức tổng thống, ông ấy sẽ là một lựa chọn mới cho [cử tri] đảng Dân chủ [với] một lý lịch khá đặc biệt; như từng điều hành thành phố lớn nhất nước Mỹ, tạo dựng một công ty từ tay trắng và là một nhà từ thiện có ảnh hưởng lớn hiện đang đương đầu với những thách thức khó khăn nhất của Mỹ”.

Theo hãng tin Bloomberg, hãng tin cùng tên mà ông Bloomberg sáng lập ra, dựa trên hồ sơ thành tích, khả năng lãnh đạo và khả năng kết nối mọi người để thúc đẩy sự thay đổi, Mike có thể chiến đấu với Trump”, Ông Wolf Wolfson cho biết thêm.

Một cố vấn của ông Bloomberg cũng nói với Associated Press rằng cựu thị trưởng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên chạy đua hay không.

Thời báo New York cũng đưa tin rằng ông Bloomberg đã đăng ký là người của đảng Dân chủ hồi năm ngoái trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

“Ông Trump sẽ tái đắc cử nếu Elizabeth Warren là ứng cử viên. Đó là điều mà không phải bất cử tri nào của đảng Dân chủ cũng muốn. Do đó, Mike [Bloomberg] được khuyến khích xem xét lại và đánh giá lại cuộc đua", theo tin từ New York Post.

Minh Dũng (biên dịch)

Tác giả: Jack Phillips

Theo Epoch Times.

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg có thể tham gia tranh cử tổng thống Mỹ