Cha đẻ công nghệ mRNA: Một số vaccine COVID-19 có thể khiến virus trở nên nguy hiểm hơn

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trong chương trình War Room Pandemic của cựu Cố vấn trưởng Nhà Trắng Steve Bannon hôm 28/7, Tiến sĩ Robert Malone, nhà khoa học và là người phát minh ra công nghệ mRNA, đã đưa ra một thông tin đáng báo động. Ông Malone cho biết, dữ liệu mới chỉ ra rằng những người đã tiêm vaccine Pfizer và Moderna đang có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn so với những người chưa tiêm chủng.

Tiến sĩ Malone đã luôn cảnh báo nguy cơ này trong những tháng vừa qua. Ông nói rằng thay vì dựa vào các loại vaccine vẫn chưa được hoàn thiện, các bác sĩ nên sử dụng những loại thuốc điều trị COVID-19 đã được chứng minh là hiệu quả, ví dụ Ivermectin, một loại thuốc có khả năng vô hiệu hóa COVID-19.

Trong chương trình hôm 28/7, Tiến sĩ Malone đã nhắc đến thuật ngữ “Tăng cường phụ thuộc vào kháng thể” (hay còn gọi là ADE). Đây là một hiện tượng trong đó virus liên kết với các kháng thể kém tối ưu trong cơ thể để giúp tăng cường sự xâm nhập của virus vào tế bào chủ, sau đó các bản sao của virus này cũng thâm nhập vào tế bào chủ.

Ngoài ra, phóng viên Ken Dilanian của đài NBC viết trên Twitter hôm 27/7 rằng: “Dữ liệu mới cho thấy, những người đã được tiêm chủng đầy đủ không chỉ nhiễm COVID, mà còn có thể mang lượng virus cao hơn so với trước đây. [Họ đang] tạo điều kiện cho sự lây lan dịch bệnh, các đồng nghiệp NBC News của tôi đang báo cáo [về sự việc này]”.

The Gateway Pundit trích dẫn một bài báo cho biết, thông tin về Tiến sĩ Malone, nhà phát minh ra công nghệ mRNA được sử dụng trong một số loại vaccine COVID-19 hiện nay, đã bị xóa khỏi trang bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia.

Vụ việc này diễn ra sau khi ông Malone công khai cảnh báo không nên cung cấp vaccine liệu pháp gen thử nghiệm cho những người trẻ tuổi.

Vào ngày 10/6/2021, Tiến sĩ Malone và Nhà sinh vật học Bret Weinstein, đã có mặt trong chương trình podcast Dark Horse. Trong chương trình này, ông Malone đã đưa ra nhiều lo ngại về tính an toàn của vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech và Moderna. Cả hai hãng này đều sử dụng công nghệ mRNA do chính ông phát minh ra. Tiến sĩ Malone đã cảnh báo về việc virus có thể tự kháng vaccine trong tương lai do các protein đột biến trong những loại vaccine sử dụng công nghệ mRNA gây ra.

Ông Malone cho biết, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ đã biết rằng, các protein đột biến “có hoạt tính sinh học và có thể di chuyển [ra xung quanh] vị trí tiêm, gây ra các tác dụng phụ. Nếu protein đột biến có hoạt tính sinh học, điều này sẽ rất nguy hiểm”.

Sau đó, YouTube đã nhanh chóng kiểm duyệt các clip từ cuộc phỏng vấn podcast kéo dài ba giờ đồng hồ nói trên. Không chỉ vậy, các nỗ lực làm mất uy tín của Tiến sĩ Malone cũng liên tục được thực hiện, nhằm chống lại những phương pháp điều trị COVID-19 không cần dùng đến vaccine. Bất kỳ ai, trong đó có Tiến sĩ Malone đều đã bị kiểm duyệt khi lên tiếng đề nghị sử dụng Hydroxychloroquine hoặc Ivermectin để điều trị COVID-19.

Minh AnhBÀI CHỌN LỌC

Cha đẻ công nghệ mRNA: Một số vaccine COVID-19 có thể khiến virus trở nên nguy hiểm hơn