Công ty Trung Quốc bị cáo buộc đánh cắp bí mật công nghệ của Đài Loan: 14 người bị kết tội

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các công tố viên của thành phố Đài Bắc cho biết hôm thứ Sáu tuần trước (15/7) rằng công ty Luxshare Precision Industry Ltd. của Trung Quốc đã cố gắng mua chuộc kỹ sư chip và đánh cắp bí mật kinh doanh từ một công ty Đài Loan đang làm việc với gã khổng lồ công nghệ Apple.

Theo báo cáo của Reuters, có 14 người đã bị buộc tội trong vụ án cáo buộc công ty Trung Quốc cố gắng mua chuộc người và đánh cắp bí mật công nghệ từ một công ty Đài Loan. Các công tố viên Đài Loan xác định rằng doanh nghiệp Trung Quốc cố gắng mua chuộc nhân viên từ công ty địa phương Catcher Technology Ltd., và có ý định đánh cắp bí mật thương mại. Công ty Catcher đang là đối tác sản xuất cho Apple.

Vụ việc được lập án dựa trên các bằng chứng về hoạt động phi pháp của các công ty Trung Quốc trong nỗ lực ăn cắp bí quyết công nghệ từ các công ty Đài Loan. Luxshare, một công ty của Trung Quốc, bị cáo buộc đã lôi kéo nhân viên của Catcher gia nhập công ty của mình. Luxshare đưa ra mức lương cao cho các chuyên gia của Catcher, họ muốn giành được đơn đặt hàng từ Apple thay thế cho Catcher.

Các công tố viên của Tân Đài Bắc cho biết: "Bộ [tư pháp] sẽ cố gắng hết sức để điều tra những trường hợp như vậy nhằm duy trì sự phát triển lành mạnh của các doanh nghiệp Đài Loan", theo Taiwan News.

Vào ngày 10/5, công ty Trung Quốc đã bị đột kích sau khi bị nghi ngờ mua chuộc các kỹ sư sản xuất chip của Đài Loan. Đài Loan nỗ lực ngăn chặn công nghệ độc quyền về sản xuất chip công nghệ cao của họ rơi vào tay Trung Quốc; loại công nghệ mà Trung Quốc chưa phát triển được và vô cùng cấp thiết muốn có trong chiến lược phát triển khoa học, công nghệ của quốc gia này.

Vào tháng 4/2022, Cục Điều tra Đài Loan cho biết họ sẽ xem xét 100 công ty và tổ chức Trung Quốc bị nghi ngờ săn trộm tài năng công nghệ và đánh cắp bí mật công nghệ.

Quang Nhật

(Theo Taiwan News)

Bạn bình luận gì về tin này?



BÀI CHỌN LỌC

Công ty Trung Quốc bị cáo buộc đánh cắp bí mật công nghệ của Đài Loan: 14 người bị kết tội