Tổng thống Trump phản ứng sau vụ Iran tấn công căn cứ quân sự Mỹ bằng tên lửa

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Ba đã có phản ứng về việc Iran phóng tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

"Tất cả đều tốt! Tên lửa được phóng từ Iran vào hai căn cứ quân sự ở Iraq. Việc đánh giá thương vong và thiệt hại đang được thực hiện vào lúc này. Cho đến giờ, mọi thứ vẫn ổn! Chúng ta có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất trên thế giới! Tôi sẽ đưa ra tuyên bố vào sáng mai”, ông Trump thông báo trên Twitter khoảng 3 giờ sau khi Vệ binh Cách mạng Iran cho biết họ đã bắn hơn 10 tên lửa vào căn cứ quân sự al Asad ở Iraq.

Có những báo cáo chưa được xác nhận nói rằng Tổng thống Trump sẽ phát biểu trên truyền hình từ Nhà Trắng.

Vệ binh cách mạng Iran đã đưa ra thông báo qua truyền thông nhà nước Iran: “Trong Chiến dịch Liệt sỹ Soleimani, vào sớm ngày thứ Tư, hàng chục tên lửa đất đối đất đã được bắn vào căn cứ của Mỹ và đã bắn trúng vào căn cứ quân sự tại al Asad".

Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc sau đó xác nhận rằng tên lửa đã được bắn vào ít nhất hai căn cứ quân sự của Mỹ và liên quân tại Iraq.

“Iran đã phóng hơn một chục tên lửa đạn đạo vào lực lượng quân đội Mỹ và liên quân tại Iraq. Rõ ràng là các tên lửa này đã được phóng từ Iran và nhắm vào ít nhất hai căn cứ quân sự tại Iraq, nơi đang đồn trú quân đội Mỹ và liên quân tại Al-Assad và Irbil”.

“Chúng tôi đang đánh giá thiệt hại ban đầu từ vụ tấn công”.

Văn phòng Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết trong một tuyên bố trên Twitter, Chính quyền ông Trump “được biết rõ về các cuộc tấn công vào các cơ sở của Hoa Kỳ ở Iraq. Tổng thống đã được thông báo và đang theo dõi chặt chẽ tình hình và tham khảo ý kiến ​​với đội an ninh quốc gia của mình”.

Ngoài Nhà Trắng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và các thành viên khác của Quốc hội cho biết họ đã được thông báo về thông tin trên.

“[Tôi] đang theo dõi chặt chẽ tình hình sau các vụ đánh bom nhắm vào quân đội Hoa Kỳ ở Iraq. Chúng ta phải đảm bảo sự an toàn cho những quân nhân chúng ta, bao gồm việc chấm dứt những hành động khiêu khích không cần thiết từ Chính quyền [ông Trump] và yêu cầu Iran chấm dứt bạo lực. Hoa Kỳ và thế giới không thể có chiến tranh”, bà Pelosi đăng thông báo trên Twitter.

Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy viết rằng: “Tối nay chúng ta phải đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố và những kẻ sẽ làm hại đất nước chúng ta”.

Minh Dũng

Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Tổng thống Trump phản ứng sau vụ Iran tấn công căn cứ quân sự Mỹ bằng tên lửa