Trong đau khổ kiên định tín Thần, lời Đại sư Lý khích lệ nhân tâm

Giúp NTDVN sửa lỗi

“Đại sư Lý giảng rất hay, Phật Pháp thực là vô cùng tinh thâm!” - Ngô Thiệu Bình, một luật sư nhân quyền Trung Quốc hiện đang sống ở Mỹ, cho biết ông được truyền cảm hứng sau khi đọc bài văn “Vì sao có nhân loại” của Đại sư Lý Hồng Chí.

Nhà sáng lập Pháp Luân Công công bố bài viết
‘Vì sao có nhân loại’-
(Xem ở đây)

Ngày 20 tháng 1 năm 2023, tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần, Đại sư Lý Hồng Chí ủy quyền cho NTD và Epoch Times công bố bài viết Vì sao có nhân loại, giảng rõ nguồn gốc của vũ trụ và toàn nhân loại chúng ta.

Ngô Thiệu Bình xuất thân từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), ông từng làm luật sư trong một văn phòng luật tại Thượng Hải, và trở thành luật sư nhân quyền vào năm 2016, chủ yếu biện hộ cho các học viên Pháp Luân Công và tín đồ Cơ Đốc bị đàn áp tại Trung Quốc. Tháng 12 năm 2019, ông Ngô Thiệu Bình di cư đến Los Angeles (Mỹ), và hiện đang cư trú tại thành phố New York.

Trong đau khổ vẫn tiếp tục tín Thần

Ngô Thiệu Bình kể rằng, ông rất may mắn được đọc bài văn Vì sao có nhân loại”, và có ấn tượng sâu sắc khi Đại sư Lý Hồng Chí đề cập: “Thiên vũ mới là tuyệt đối thuần tịnh và tốt đẹp”. Vậy, con người chúng ta phải làm thế nào mới có thể trở về Thiên đường?

“Thông qua những gì được giảng giải trong bài văn này, chúng ta hiểu rằng cho dù hoàn cảnh gian khổ thế nào thì vẫn nên kiên trì tín ngưỡng của mình. Đối mặt với thế giới điên cuồng phức tạp thì hãy nhớ rằng, chúng ta cần tiếp tục tín Thần, là Thần đã sáng tạo ra thế giới này. Chúng ta không thể vì thuyết vô Thần, thuyết tiến hóa cũng như những khổ nạn trong đời mà buông bỏ niềm tin vào Thần. Bạn muốn được cứu, bạn phải tín Thần mới có thể tìm về Thiên quốc”.

Ông Ngô Thiệu Bình cho rằng, bài văn truyền cảm hứng cho rất nhiều người, bản thân họ cũng sẽ được khích lệ như thế. Rất nhiều người đang lưu vong, đối với những người tha hương cầu thực, thì nỗi khổ phải rời xa tổ quốc, nỗi khổ phải rời xa những người thân yêu trong nước, hiển nhiên không thể khiến người ta vui mừng cho được.

“Cho dù trong nỗi khổ như thế, chúng ta vẫn cần giữ vững lòng khao khát về một thế giới thuần tịnh mỹ hảo, khao khát về một Trung Quốc tốt đẹp. Trong hoàn cảnh gian khổ bạn cần tiếp tục kiên trì, hơn nữa bảo trì thiện niệm không thay đổi. Bài viết của Đại sư Lý có tác dụng khích lệ rất to lớn”.

Chớ làm điều ác, hành thiện tích đức

Ông Ngô Thiệu Bình cho biết, bài văn của Đại sư Lý còn thể hiện cái nhìn đối với thành tựu nhân sinh. “Trong xã hội hiện nay, có một số người vì để thành công, vì để đạt mục đích mà bất chấp thủ đoạn, theo lời giảng của Đại sư Lý Hồng Chí thì họ đang tạo ra tội nghiệp cho bản thân, điều ấy chỉ khiến người ta trở nên xấu xa chứ hoàn toàn không thể giúp người ta tốt đẹp hơn được”.

Ông cho rằng, Đại sư Lý cũng mượn bài văn này để khuyên nhủ con người thế gian hãy làm việc thiện, chớ làm điều ác. “Đồng thời cũng khuyên nhủ con người, khuyến khích thế nhân nên hành thiện tích đức. Dùng phương thức không từ thủ đoạn để đạt được mục đích thì không chỉ bị người thế gian bỏ rơi, mà trên thực tế cũng sẽ bị Thần bỏ rơi”.

“Vũ trụ là công bằng, đừng cho rằng điều bạn làm hiện nay là không quan trọng. Bạn tích càng nhiều đức thì phúc báo mà bạn có thể đắc được càng nhiều. Nhưng nếu bạn càng làm điều ác, càng phạm nhiều tội ác, vậy thì đời này bạn không hoàn trả đến đời sau cũng sẽ phải hoàn trả”.

Ông Ngô Thiệu Bình cho rằng, kẻ hành ác nhiều nhất trên thế giới hiện nay chính là ĐCSTQ. Những lời giảng của Đại sư Lý cũng dành cho các quan chức ĐCSTQ: “Đừng tưởng rằng việc ác mà anh làm không bị Thần trừng phạt, vì thế mà bản thân vui mừng (...) Anh cần phải rõ ràng rằng, tội ác mà anh đã làm trong đời, nếu như đời này không trả, thì đời sau sẽ phải hoàn trả”.

Người Trung Quốc có câu tục ngữ: “Trên đầu ba thước có Thần linh”. Ông Ngô Thiệu Bình cho rằng bài văn của Đại sư Lý đã giảng rõ đạo lý tương tự: “Trong xã hội chúng ta, càng hành thiện tích đức, càng kính Trời kính Thần, càng vui vẻ giúp người, thì sẽ lưu lại phúc báo, lưu lại phúc đức cho bản thân mình”.

Nhìn nhận bằng con mắt rộng mở

“Bài văn này đã truyền cảm hứng cho chúng ta, khiến chúng ta có nhãn quan rộng lớn hơn để nhìn nhận về xã hội nhân loại, nhìn về Thần, khiến chúng ta trào dâng nỗi xúc động sâu sắc”.

Ông Ngô Thiệu Bình nói, ở một mức độ nào đó, bài văn của Đại sư Lý khiến người ta đối chiếu với hành vi của bản thân, tự kiểm điểm lại chính mình, thông qua quá trình phản tỉnh này mà truy cầu lý tưởng nhân sinh, bảo trì tín niệm về tương lai tươi sáng.

Ông Ngô Thiệu Bình cũng bày tỏ lòng kính trọng tự đáy lòng đối với Đại sư Lý Hồng Chí. Ông chia sẻ: Không chỉ riêng tôi có cái nhìn như vậy, mà trong xã hội người Hoa, rất nhiều tín đồ tin vào “Chân, Thiện, Nhẫn” được Đại sư Lý Hồng Chí dẫn dắt, đặc biệt trong quá trình phơi bày tội ác xấu xa của ĐCSTQ cho con người thế gian được biết, các học viên Pháp Luân Công đã khởi được tác dụng to lớn hơn bất cứ lực lượng nào trong xã hội hiện nay.

Theo Lâm Sầm Tâm và Thường Xuân - Epoch Times
Minh Tâm biên dịch

Bạn bình luận gì về tin này?BÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC

Trong đau khổ kiên định tín Thần, lời Đại sư Lý khích lệ nhân tâm